Có 47% số người được hỏi sẵn sàng tiêm vắc xin chống coronavirus, 42% sẽ không làm điều này và 11% chưa thể hiện rõ quan điểm của mình.
Ít hơn một nửa số người dân trong nước sẵn sàng để được tiêm ngừa coronavirus bằng một loại vắc-xin miễn phí được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận. Kết quả này có được trong một cuộc khảo sát do Viện Xã hội học Quốc tế Kiev thực hiện và được công bố vào thứ hai ngày 17 tháng 8.
Theo ông cho biết có 47% người được hỏi đã sẵn sàng tiêm vắc xin phòng chống coronavirus, 42% sẽ không làm điều này, và 11% chưa thể hiện rõ quan điểm của mình.Trong số những người từ chối tiêm chủng có 33% chắc chắn rằng đây là một dịch bệnh hư cấu, sự nguy hiểm từ coronavirus được phóng đại. Còn có 21% tin rằng dưới chiêu bài tiêm vắc xin coronavirus họ có thể làm điều gì khác nữa.
Có thêm 20% tin rằng vắc-xin coronavirus không thể được thử nghiệm nhanh chóng như vậy vì vậy nó có thể nguy hiểm.
Ngoài ra, 18% cho rằng vì vắc-xin không thể được phát triển nhanh như vậy nên nó sẽ không bảo vệ khỏi việc lây nhiễm. Hơn nữa 17% cho biết họ thường chống lại vắc xin – vì nó có hại nhiều hơn có lợi.
Viện Xã hội học Quốc tế Kiev đã tiến hành khảo sát từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2020 trong số 2000 người được hỏi trên khắp Ukraina.
Điểm tin lại, trước đó Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phát biểu rằng Ukraina nên nằm trong số những quốc gia đầu tiên có thể mua vắc-xin chống lại coronavirus.

kiều Trinh dịch
Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4264144-ukrayntsy-razdelylys-v-otnoshenyy-k-pryvyvkam-ot-koronavyrusa

»Cùng chủ đề