Ngày 28-8-2018, tại kho số 8 Базовая chợ cây số 7 Odessa, đã diễn ra một cuộc kiểm tra đặc biệt nhằm vào Người Trung quốc. Theo thông tin tại kho số 8 có 60 chủ hàng là Người trung Quốc thuê tại đây.

Khi lực lượng chức năng bao gồm cảnh sát thuế, an ninh, thuế vụ và cảnh sát bịt mặt, họ mang theo cả các xe tia để trở hàng hóa. Thấy không bình thường và không đúng pháp luật, anh Cheng một lãnh đạo của Người trung Quốc tại Odessa, lệnh cho tất cả các chủ hàng gọi điện vận động toàn bộ Người Trung Quốc ra để bảo vệ hàng hóa, chỉ trong khoảng 20 phút họ đã có hàng trăm xe con các loại, chặn ở phía đường giao thông cửa của kho số 8, và toàn bộ Người vây quanh cửa kho không cho công an phá cửa lấy hàng hóa, mặt khác anh Cheng gọi điện mời lãnh sự quán Trung Quốc tại Odessa đến để hỗ trợ pháp lý cho bà con.

Cuối cùng lực lượng chức năng phải xuống nước và đàm phán, họ chấp nhận hình thức “chè nước” và rút khỏi kho vào lúc nửa đêm, trong lúc căng thẳng có vài xô xát nhỏ nhưng vẫn bảo đảm bình yên và hiệu quả.

Bài học trong tình hình hiện nay, chỉ có đoàn kết mới bảo đảm an toàn cho tài sản và tính mạng tại Ukraina này (Tinh thần đoàn kết tại nơi xứ Người của người Trung Quốc tại Odessa thì Người Việt Nam ta nên học tập).

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

[Video] Việc Người Trung Quốc và Người Ả Rập họ đoàn kết bảo vệ lẫn nhau? Liệu Người Việt Nam ta có làm được như thế hay không?

»Cùng chủ đề