Tòa án quận Primorskiy, tp Odessa đã chọn một biện pháp ngăn chặn đối với người tổ chức kênh di cư bất hợp pháp – đưa công dân Thổ Nhĩ Kỳ đến các nước EU.

Văn phòng Khu vực phía Nam của Cục bảo vệ biên giới Nhà nước Ukraina thông báo. Bộ đội biên phòng đã bắt giữ người tổ chức cùng với một nhóm người nhập cư bất hợp pháp.

“Văn phòng công tố tỉnh Odesa tuyên bố công dân Thổ Nhĩ Kỳ được tuyên nghi án phạm tội theo Điều 323/2 và Điều 332/2 của Bộ luật hình sự của Ukraina. Và tại Tòa quận Primorskiy của thành phố Odessa một quyết định đã được đưa ra để lựa chọn một biện pháp ngăn chặn trước xét xử dưới hình thức hai tháng giam giữ với khoản tiền thế chấp là 5 triệu hryvnia”, – cơ quan báo chí của công tố cho biết.

Có bốn công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ cùng với người tổ chức.  Mỗi người trong số họ đã bị phạt với số tiền 8500 hryvnia và bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Ukraina trong thời gian 5 năm.

Cơ quan cục bảo vệ biên giới cho biết thêm rằng vào tháng 10 năm nay, bộ đội biên phòng cũng đã bắt giữ người tổ chức.     Sau đó, anh ta bị kết tội chuyển người bất hợp pháp qua biên giới và bị trục xuất khỏi  Ukraina với lệnh cấm nhập cảnh trong ba năm. Tuy nhiên, quyết định của tòa án đã không buộc được anh ta từ bỏ các hoạt động bất hợp pháp.

Nguồn: Dumska

»Cùng chủ đề