Tòa thị chính Odessa đã tổ chức một cuộc họp với sự tham gia của các đại diện Phòng Thương mại Mỹ tại Ukraina với phó thị trưởng thành phố Odessa, Pavel Vugelman. Các bên đã thảo luận về chính sách hợp tác và đầu tư…

Phó thị trưởng lưu ý rằng xu hướng phát triển hiện nay của Odessa là liên tục kết nối với các đối tác từ Hoa Kỳ, bởi vì ở Ukraina rất nhiều thứ được thực hiện với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ. Và sự hỗ trợ tài chính được cung cấp bởi các nhà đầu tư quốc tế, bởi các ngân hàng quốc tế là rất quan trọng.

Đặc biệt điều đó được cảm thấy trong quá trình giãn quyền trung ương (phi tập trung hóa) nhờ đó đã góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế ở các địa phương của đất nước.

Để lấy ví dụ, ông Pavel Vugelman nói rằng, nhờ sự đổi mới trong luật pháp của đất nước ngân sách của Odessa đã tăng từ 1 tỷ lên 9 tỷ Hrivnia…
Giám đốc Cơ quan Phát triển Odessa Alexandra Oleynikova cũng nói rằng Odessa liên tục chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng Ukraina và quốc tế về nghiên cứu tín dụng và thu hút đầu tư. Một bằng chứng sống động về điều này là thu hút đầu tư nước ngoài trị giá 100 triệu USD. Nhờ đó đã có thể mua 47 xe khách chạy điện hiện đại, thiết lập công việc của các xưởng chế tạo tàu điện.

Giám đốc hãng phát triển Odesa Alexandra Oleynikova đã trình các dự án phát triển giao thông điện, tàu điện cao tốc, xe buýt điện, phát triển du lịch Cruise, thành lập công nghệ điện ảnh và triển khai mạng điện năng lượng mặt trời.

“Trong khuôn  khổ chương trình “Odesa 5T” chúng tôi dự định phát triển hạ tầng cơ sở tiện lợi cho người dân Odesa cũng như cho những người tới đây nghỉ ngơi. Chúng tôi thay đổi thói quen của công chức: làm mới và hiện đại hóa công vụ, kết nối các nỗ lực nhằm đạt những mục đích chung”, – bà Oleynikova nói.

Các đại diện Phòng Thương mại Mỹ đã quan tâm đến các khả năng của Odessa và nêu vấn đề lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của các trung tâm mua sắm và các tòa nhà khác để sản xuất năng lượng.

Phía đại diện thành phố nói rằng, để bắt đầu dự án có thể thuê các mái nhà để lắp đạt, sau đó rút kinh nghiệp và kết luận thực hiện dự án như thế nào.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề