Một cư dân của Zhytomyr tên Vadim phải đối mặt với ba năm tù vì bị cáo buộc giấu một loại coronavirus và tiếp tục chở khách du lịch đến Ukraina đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc.

Ông Vadim ấy đã đăng một video lên trang Facebook của mình, trong đó mô tả chi tiết về cách ông ấy về nhà và người đang lái xe với ông ấy. Báo Obozrevatel thông báo.
Theo ông, từ ngày 7 đến 14 tháng 3, ông đã cùng với bạn mình và đứa con trai 11 tuổi của mình đang ở Áo tại một khu nghỉ mát trượt tuyết.

Ông xác định rằng ba người họ đến từ Áo, không có một nhóm khách du lịch hay bất kỳ ai khác. “Tôi không mang theo bất kỳ nhóm nào, không có bạn bè, không có khách du lịch. Chúng tôi có một chuyến đi riêng và chúng tôi chỉ có ba người: tôi, bạn tôi và đứa con trai 11 tuổi của ông bạn”, – ông nói.

Ông ta xác định rằng người quen của ông ta từ Zhitomir yêu cầu được đưa đến một chiếc xe hơi từ Zhulyana (sân bay, -nd). Nhưng Vadim từ chối, vì có nhiều thứ đồ và người bạn đã không có chỗ ngồi. Ông Vadim nói rằng ông đã đưa ra quyết định tự cô lập sau khi từ Áo trở về vì ba ngày trước khi trở về đã cách li. Để làm điều này, họ đã chuẩn bị một ngôi nhà riêng ở trong nước, nơi ông đã đi tới ngay sau khi hạ cánh.

Vào ngày 18 tháng 3, nhiệt độ của ông tăng lên, sau đó người đàn ông này phải nhập viện.
Cảnh sát cho biết, một cư dân của Zhitomir này đã giao tiếp với 30 người, che giấu căn bệnh và tiếp tục chở khách du lịch đến Ukraina. Những người thực thi pháp luật đã mở các thủ tục tố tụng hình sự – ông ta phải đối mặt với án tù 3 năm.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề