“Người hầu của nhân dân” Leros cáo buộc ông Ermak, Tishchenko và Komarnitsky tham nhũng. “Đất dưới chân các người sẽ bị đốt cháy, tôi sẽ tống từng người trong số các bạn vào tù”, ông Leros tuyên bố.


Ông Leros đã tuyên bố điều này trên diễn đàn của quốc hội
, báo Censor.NET đưa tin. Thành viên đảng “Người phụng sự nhân dân” Geo Leros cho biết, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, Andrei Yermak, Phó trưởng phái Người hầu Nhân dân ở quốc hội Nikolai Tischenko và cựu phó Hội đồng thành phố Kyiv Denis Komarnitskiy có liên quan đến nhiều vụ tham nhũng.

Hôm nay lúc 9:00 Tôi đã có một cuộc họp báo ngắn tại NABU, nơi tôi đã cung cấp bằng chứng chưa từng thấy về tham nhũng TOP ở thành phố Kyiv. “Dòng chảy” thông qua ông Andrei Ermak và tập trung vào các quỹ cho cuộc bầu cử địa phương”, – ông Leros nói.

Đại biểu nhân dân Leros yêu cầu các đồng nghiệp của mình “chấm dứt sự ủng hộ cho các mối quan hệ tham nhũng này”.

Tôi muốn chuyển sang Nhóm tội phạm có tổ chức này (OPG) và nói rằng vùng đất dưới chân các người đang cháy”, tôi sẽ bỏ tù từng người một trong số các người“, ĐBND Leros nhấn mạnh.

Như tôi đã nói trước đó, nhóm tội phạm có tổ chức ở Kyiv bắt nguồn từ Văn phòng Tổng thống và Yermak chuyển các chỉ thị của mình cho Người trông coi Kyiv – Komarnitskiy. “Mikhail Podolyak, một cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, người mà tôi gọi là chịu trách nhiệm theo dõi và kiểm duyệt trên các phương tiện truyền thông, các bài báo “màu vàng”, “PR đen” và các linh hồn xấu xa khác phòng làm việc 383 của Văn phòng tổng thống”, – ĐBND Leros nói.

Theo ông Leros, vào ngày 11 tháng 4 lúc 13g35, một chiếc xe Toyota Camry có số hiệu AA2030KA với Komarnitskiy trên ghế hành khách đã ra khỏi tiểu thủ Klim ở thị trấn Kozin, nơi Komarnitskiy sinh sống.

“Nhân tiện, chính từ chiếc xe này, ông Tischenko đã bê những chiếc hộp trực tiếp đến văn phòng tổng thống”, – ông Leros viết. Ông yêu cầu Chánh VP tổng thống, Ermak giải thích cái gì trong “hộp đen” mà người ta mang tới cho ông, giống như trong trò chơi “Cánh đồng kỳ diệu”, cái gì chứa trong hộp được mang đến văn phòng của ông trong Văn phòng Tổng thống Ukraina. Ông cũng yêu cầu Ermak giải thích về các cuộc họp của cố vấn (của Ermak) Podolyak với người phụ trách trông coi thủ đô Komarnitskiy”, – ĐBND Geo Leros tuyên bố.

Leros công bố các mối quan hệ của Nhóm mà ông gọi là băng đảng tội phạm có tổ chức (OPG) >>

Tất nhiên những gì ông Leros công bố đang được cơ quan điều tra, kể cả DBR và NABU tiến hành thủ tục điều tra tố tụng mà hiện chưa có kết quả nào công khai. Trong khi đó theo lời tổng thống Zelenskiy thì ông Andrey Ermak, người hiện giữ chức vụ lãnh đạo Văn phòng tổng thống là người bạn lâu năm của tổng thống.

Trong khi đó, ở Zaporizhzhya cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ một quan chuwvs tống tiền. Đại biểu của Hội đồng thành phố Zaporizhzhya, với tư cách là một trong những lãnh đạo của ủy ban thường trực về các vấn đề tài sản chung, tài nguyên, tư nhân hóa, kiến ​​trúc và quan hệ đất đai, đã yêu cầu khoản hối lộ 12 nghìn đô la Mỹ từ một công dân. Đổi lấy tiền ông hứa sẽ đưa ra một kết luận tích cực cho ủy ban đất đai và để tạo điều kiện cho việc chuyển quyền sở hữu đất đai ở thành phố Zaporozhya.

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2020, các nhà điều tra DBR đã bắt giữ ĐBND sau khi nhận được một phần lợi ích bất hợp pháp với số tiền là 243 nghìn Hryvnia.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề