Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Quỹ đầu tư Sài Gòn – Đặng Thành Tâm cho rằng với số lượng cổ phiếu đang sở hữu thì ông vẫn là người giàu trên sàn chứng khoán.

Năm 2007, với số lượng cổ phiếu trị giá gần 6.300 tỷ đồng, ông Đặng Thành Tâm đứng vị trí số một trong Top 100 người giàu trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng cùng với “cơn bão” giảm giá chứng khoán, từ đầu năm đến nay, giá trị cổ phiếu của ông cùng những người giàu trong Top 100 ngày càng suy giảm.

5 tháng đầu năm, giá trị cổ phiếu của ông Đặng Thành Tâm giảm khoảng 700 tỷ đồng và còn hơn 5.600 tỷ. Tính đến đầu tháng 10, con số này tiếp tục giảm thêm gần một nửa.

Tuy vậy, ông Tâm cười nói: “Tôi vẫn là người giàu trên sàn vì số cổ phiếu mà tôi đang sở hữu trong năm qua chẳng hề thay đổi”.

Theo ông Tâm, thị trường chứng khoán sụt giảm chung chứ không tập trung vào mã cổ phiếu nào và trong xu hướng chung này ngay cả tỷ phú Mỹ Warren Buffett cũng chịu sự tác động.

Dù vậy ông tin rằng với những giải pháp của Chính phủ cùng với nỗ lực của doanh nghiệp, khó khăn sẽ vượt qua và thị trường chứng khoán sẽ khởi sắc.

Phan Linh Anh
theo vnexpress