Từ buộc tội và nguyền rủa Ukraina đi tới cáo buộc Putin.

Một người hưu trí li khai ở tp Krasniy Luch Igor Knyshov đã trải qua những năm tháng của số phận đi theo li khai nay mới nhận thức được sai lầm.

Nhà báo Denis Kazanskiy đưa videoclip của ông lên Twitter, trong đó người hưu trí đưa ra lời kêu gọi tổng thống Nga mà không ngại sử dụng những cụm từ đau xót và xúc phạm. Ông phẫn nộ vì cách đây ba năm ông đã lựa chọn đi theo Li khai mà như ông nghĩ là theo Nga và đã nhận quốc tịch Nga.

Ngày hôm nay, khi vấn đề quốc tịch nga trở nên thời sự ông đã đưa lên mạng video kêu gọi Putin giải quyết chế độ hưu cho ông mà ba năm nay ông không nhận được do đi theo li khai “LPR”, kể cả lương hưu Nga cũng không có.

Tất nhiên Knyshiov không phải là người hưu trí duy nhất bị bỏ rơi. Những người đi theo li khai khác cũng rơi vào hoàn cảnh của ông.

https://twitter.com/666_mancer/status/1122405426820263937/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1122405426820263937&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.dialog.ua%2Fukraine%2F177371_1556522978

Hình: Bạn chiến đấu của Givi có biệt danh “Bora Bora” cũng ca thán về tình hình hiện tại mà 5 năm trước chiến binh này không nghĩ tới >>

Những công dân Nga loại này không hề nhận được một sự bảo đảm xã hội nào từ phía nước Nga mà họ đi theo một cách có ý thức, vì họ không được xem là người có quốc tịch Nga, cho dù có Hộ chiếu Nga trong tay đã ba năm nay.

Theo lời ông những người hiện nay dự định nhận hộ chiếu Nga chắc chắn sẽ khó khăn hơn những người nhận cách đây ba năm như ông.

Thành thử chiến dịch cấp Hộ chiếu Nga không có gì hơn ngoài chiến dịch PR nhằm mục đích lấy lòng những người đang cầm súng của quân li khai ở Donbass về một sự bảo đảm mơ hồ nào đó.

Câu chuyện của ông Knyshov là một tấm gương điển hình cho những người sống trên lãnh thổ bị chiến binh kiểm soát.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề