Đảng Các vùng cho rằng, sớm muộn gì Ucraina cũng nhận được khoản viện trợ thứ 2 từ IMF mà chính phủ và người dân không phải hạ mình như bây giờ. Đây là lời của Phó chủ tịch Đảng Các vùng Alexander Efremov trong cuộc họp báo vào chiều nay.

“Chúng tôi tin rằng việc đàm phán với IMF đang tiến triển tốt đẹp và việc vay được tiền của họ sớm muộn gì cũng sảy ra. Nhưng không phải bằng cách hạ mình như cách mà tổng thống Yushchenko và thủ tướng Tymoshenko đang làm”, – A. Efremov nói.

Ông nhấn mạnh rằng các dự thảo luật liên quan đến sự cân bằng về tài chính của Naftogaz và Quỹ hưu trí, nếu được chính phủ thông qua thì sẽ chỉ dẫn tới việc làm người dân càng khó khăn thêm và tăng áp lực cho thị trường tài chính.

A. Efremov cũng bày tỏ tự tin rằng chính phủ sẽ phải xem xét đến những đề xuất với của đảng này về các chương trình chống khủng hoảng, bởi vì “chính phủ không có năng lực để đưa đất nước thoát ra khỏi khủng hoảng”.

Ngày làm việc hôm nay của Quốc hội đã không xem xét các bản dự thảo luật mà có liên quan đến các điều kiện hợp tác với IMF. Quốc hội hôm qua đã đưa vấn đề này ra xem xét, nhưng chỉ được sự đồng thuận của đảng BYUT và khối Litvin, do đó không đủ số phiếu cần thiết.

Về vấn đề này, lãnh đạo cao nhất Đang Các vùng là Viktor Yanukovych nói rằng, ông không đồng ý cách nhận được tín dụng của IMF mà sẽ làm khó khăn thêm tình cảnh của người dân.

Phamxuan
theo Unian