Hôm thứ 6, ngày 19 tháng 1 tại Odesa đã xảy ra vị đọ súng mà kết quả là một tích cực viên thân Nga Valentin Doroshenko đã bị bắn chết, báo “Dumska” dẫn nguồn tin riêng thông báo. >>“Думская”

Doroshenko bị truy nã từ năm 2013 theo nghi án quấy rối, côn đồ: ông ta là tích cực viên bạo loạn bên cạnh tòa nhà sở nội vụ tỉnh Odesa, tham gia giải thoát ông Markov, một thủ lĩnh thân nga khỏi bị cảnh sát bắt giữ.

Tích cực viên ủng hộ Nga Doroshenko ở Odesa, người đã tấn công cảnh sát và bị bắn chết hôm thứ 6 >>

Theo nguồn tin của tờ báo, khi biết Doroshenko có mặt tại nơi ở cảnh sát đã tới nhà ông – một cảnh sát khu vực và một cảnh sát điều tra tác chiến.

Thấy cảnh sát Doroshenko đã nổ súng vào phía cảnh sát làm cả hai người bị thương. Cảnh sát khu vực bị thương ở ngực.

Đội cảnh sát tuần tra đã tức thì tới nơi nhưng không thuyết phục được Doroshenko đầu hàng, hắn vẫn tiếp tục nổ súng.  Trong quá trình đọ súng hắn đã bị bắn chết bằng ba hay bốn phát súng của cảnh sát tuần tra.

Doroshenko tự xưng mình là thành viên “đảng Stalin” và thủ lĩnh tổ chức thân Nga “Zubr”, ủng hộ hạn chế chủ quyền nhà nước Ukraina.

Năm 2010 ông ta từng đã ứng cử trong cuộc bầu cử thị trưởng Odesa, trước đó ông đòi đấu súng với cựu thị trưởng tp Odesa Gurvits.

Năm 2013-2014 Dorosheno là tích cực viên của antimaydan, từng dựng lều trại trên quảng trường Kulikovo Pole.

Tội côn đồ của Doroshenko chỉ đối diện mức án khoảng 3 năm tù, tuy nhiên Doroshenko đã nổ súng chống trả cảnh sát và vì thế bị cảnh sát bắn chết.

Về sau cảnh sát thông báo rằng đã lục soát ngôi nhà và phát hiện cả kho vũ khí được cất dấu bên trong. Ba cảnh sát và một người qua đường bị thương, trong đó có một cảnh sát bị thương nặng.

Báo Gromadske dẫn lời cố vấn cảnh sát trưởng tỉnh Odesa Ruslan Forrostyak thống báo “cảnh sát 30 tuổi bị thương nặng đã tử vong trong bệnh viện”.

  • Cũng trong ngày

ở tp Kharkiv có một cảnh sát trong khi bắt giữ nghi phạm đã bị hắn đâm dao vào bụng. Cảnh sát đang làm nhiệm vụ khám xét xe hơi để tìm kiếm kẻ cướp tiềm năng. Về sau cảnh sát đã tìm thấy trong xe người tấnn công cảnh sát này những đồ vật mà hắn đã đánh cắp của người khác.

  • Trước đó ở tp Zaporizhzhya

cơ quan SBU cùng với cảnh sát đã bắt giữ một nhóm người từng thực hiện những tội phạm nặng. Họ là những người có tiền sự, tiền án. Cảnh sát đã tiến hành 30vuj lục soát và phát hiện thấy vũ khí, ma túy của bọn tội phạm.

Nguồn: ZN,UA

 

»Cùng chủ đề