Ngồi không đúng tư thế không những gây ra một số bệnh mà còn khiến các chị em dễ bị xệ ngực, gây mất cân đối cho cơ thể.

Cuộc sống hiện đại mang lại sự đa dạng cho nhiều người trong cách lựa chọn công việc. Đối với phái nữ thì những công việc tại văn phòng luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên nếu bạn ngồi không đúng tư thế khi làm việc sẽ dễ bị mắc những căn bệnh không tốt cho sức khỏe, và hơn cả là một thân hình không cân đối.

Tư thế ngồi không đúng khiến ngực bị nhỏ đi

Phụ nữ có ngực phát triển không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới. Thứ nhất là do yếu tố di truyền. Thứ hai là do quá trình phát triển của cơ thể không ổn định. Thứ ba là khi còn trẻ, bạn mặc trang phục quá chật, cùng với thời gian, phần ngực sẽ không cân đối hoặc không được đẹp như mong muốn.

 

Thường xuyên ngồi một chỗ làm việc trong một thời gian dài, thêm vào đó là việc sử dụng máy tính thường xuyên, đối với phụ nữ mà  nói là không có lợi. Vì sao lại như vậy, thực tế là có rất nhiều người  có thói quen ngồi gù lưng hướng về phía bàn làm việc. Cách ngồi như vậy không những không đẹp mà nếu kéo dài, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của ngực khiến bộ phận này bị  đỏ và phát triển không đều, thậm chí là nhỏ đi.


Cách khắc phục


Phương án 1: Chọn nội y phù hợp, không nên quá chật cũng không nên quá rộng

 

Từ góc độ y học mà nói, việc chọn nội y là rất quan trọng. Những bộ đồ có tính dàn hồi và thoáng khí sẽ giúp cơ thể phát triển đều hơn, đặc biệt là không mang lại cảm giác khó chịu. Bạn không nên tùy tiện tin vào những loại trang phục nội y có bán trên thị trường và tốt nhất là nên tập luyện đều đặn. Ví dụ tập những bài tập giúp ngực được căng và không bị xệ.

 

Phương án 2: Điều chỉnh tư thế ngồi

Các chuyên gia sức khỏe đã kiến nghị phái nữ làm việc tại văn phòng nên chú ý tới các tư thế ngồi. Khi ngồi nên giữ thẳng lưng, không nên tì ngực vào bàn làm việc và tốt nhất là tránh tư thế nằm sấp khi ngủ.

 

Phương án 3: Tập những bài tập cho ngực

 

Khi làm việc quá căng thẳng, bạn hãy bỏ ra chút thời gian để tập luyện. Mỗi ngày từ ba cho tới năm lần. Mỗi lần khoảng năm phút sẽ rất có lợi cho “đồi gò bồng đảo”. Cách tập luyện chính là xoa quanh ngực cho đến khi tháy vùng da này nóng lên. Như vậy bạn có thể làm cho da ngực săn chắc và căng hơn.

Ánh Hồng
theo Afamily