“Chúng tôi sẽ là quốc gia đầu tiên và cứng rắn đối với việc trừng phạt Nga”, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina trả lời Nga về vấn đề họ yêu cầu dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Ukraina sẽ không cho phép Liên bang Nga sử dụng đại dịch coronavirus cho mục đích riêng của mình nhằm để dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Ngoại trưởng Ukraina Dmitro Kuleba giải thích rằng Ukraina đã sẵn sàng cho những bước đi khó khăn hơn.

Hôm nay, ngày 10 tháng 4, Ngoại trưởng Ukraina Dmitro Kuleba trong cuộc họp giao ban trực tuyến giải thích rằng Ukraina sẽ không cho phép Nga sử dụng đại dịch coronavirus cho mục đích riêng của mình. Ông lưu ý rằng Liên bang Nga đã nhiều lần cố gắng để đạt được việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế. Vì vậy, ông Kuleba lưu ý rằng Nga đã cố gắng thúc đẩy dự thảo Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, điều mà sẽ cho phép dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Kremlin.

https://youtu.be/prIweTuW2mU

Bộ trưởng Kuleba nhấn mạnh rằng Ukraina là nước đầu tiên chặn tài liệu này và chỉ sau đó mới được sự hỗ trợ từ đại diện Mỹ, Georgia và một số quốc gia khác. Ông nhớ lại rằng trong vấn đề dỡ bỏ lệnh trừng phạt, Ukraina sẽ là nước đầu tiên và kiên quyết để ngăn chặn điều này xảy ra cho đến khi Donbass và Crimea được đặt dưới sự kiểm soát của các Lực lượng Vũ trang Ukraina.

Nhớ lại rằng trước đó, đại diện thường trực của Ukraina tại Liên Hợp Quốc, ông Kislitsa đã đảm bảo rằng Kyiv đã chặn lại Nghị quyết của Nga, theo đó nó tạo ra các cơ chế dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại dịch bệnh coronavirus.

Sau đó, Liên minh châu Âu đã trả lời Nga rằng không ai sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moskva, bất chấp những nỗ lực liên tục của Liên bang Nga để xin dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Trước đó, có thông tin rằng tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo G-20, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra chủ đề dỡ bỏ lệnh trừng phạt và đề xuất một phương án cho một phương án đoàn kết chung để xóa bỏ các lệnh trừng phạt (các chế tài) vì đại dịch coronavirus.

Lưu ý rằng, báo chí Nga đưa tin về việc Nga trả cho Kazakhstan chiến binh và cũng là bạn chiến đầu bên cạnh thủ lĩnh Motorola.  Nga đã dẫn độ về Kazakhstan tên lính đánh thuê Evgeny Shcherbak, người đã chiến đấu cho các chiến binh DPR ở Donbas. Shcherbak có quốc tịch Kazakhstan và chiến đấu trong tiểu đoàn Sparta dưới sự chỉ huy của Pavlov (biệt danh Motorola).

Tin tức về sự dẫn độ của kẻ khủng bố đã được báo chí gọi là sự phản bội “Thế giới Nga”, mà gần đây họ thường xuyên loại bỏ các chiến binh đã chiến đấu ở Donbass.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề