“Putin không có lựa chọn nào khác”, Ngoại trưởng Ukraina Kuleba nói về việc giải phóng Donbass và Crimea. Chẳng bao lâu nữa, Nga sẽ buộc phải rời khỏi lãnh thổ Donbass và Crimea, vì đây là một quá trình không thể tránh khỏi. Ngoại trưởng Dmitry Kuleba giải thích rằng Tổng thống Vladimir Putin đơn giản là không có lựa chọn nào khác.

Hôm qua, ngày 9 tháng 4, trong một cuộc thảo luận trực tuyến của trung tâm phân tích của Hội đồng Đại Tây Dương (NATO), Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmytro Kuleba đã giải thích rằng câu hỏi về sự trở lại của Donbass và Crimea đã được trả lời từ lâu,

vì vậy rõ ràng Nga sẽ rời bỏ chúng và các Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ giành lại sự kiểm soát các lãnh thổ này. Bộ trưởng giải thích rằng ông tin rằng Tổng thống Nga Putin không có lựa chọn nào khác.

TTX “UNIAN” dẫn lời Bộ trưởng nói rằng, việc trả lại các lãnh thổ chỉ là vấn đề thời gian và việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga sẽ góp phần vào quá trình này.

Ông Kuleba giải thích rằng khá khó khăn để tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Nga liên quan đến Donbass, vì các đại diện của họ định kỳ từ chối gọi mình là một bên trong cuộc xung đột với Ukraina và đưa ra các điều kiện được thiết kế để phá vỡ toàn bộ quá trình đàm phán. Tuy nhiên, chiến lược chính trị của Ukraina được xây dựng để đi đến giải quyết các vấn đề một cách hòa bình.

Trước đó, nhà báo Vitaliy Sych đã đảm bảo rằng do dịch bệnh coronavirus, các lệnh trừng phạt và giá dầu giảm mạnh thì nền kinh tế Nga đang ở mức thấp chưa từng thấy. Vì lý do này, Liên bang Nga đã sẵn sàng để thoát khỏi cuộc xung đột ở Donbass.

Trước đó đã có báo cáo rằng cho đến ngày 19 tháng 4, khi lễ Phục sinh sẽ được tổ chức, Kyiv sẽ tổ chức cuộc trao đổi những người bị giam giữ với cái gọi là “L/DPR”. Mặc dù không có ngày cụ thể chính xác, tuy nhiên, người ta biết rằng trao đổi số tù nhân không nhiều lắm.

Nhớ lại rằng Ukraina sẽ không cho phép Liên bang Nga sử dụng đại dịch coronavirus cho mục đích riêng của mình nhằm kêu gọi các nươc gỡ bỏ các chế tài trừng phạt Nga. Ngoại trưởng Ukraina Dmitro Kuleba giải thích rằng nước này đã sẵn sàng cho những bước đi khó khăn.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề