Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina, ông Vadim Pristayko nói rằng
an ninh và chủ quyền của đất nước là trên hết đối với chính phủ Ukraina.

Chính phủ Ukraina phản đối quyền được bầu vào quốc hội cho các chiến binh của các tổ chức vũ trang bất hợp pháp “DPR” và “LPR” ở ORDLO, Bộtrưởng Ngoại giao Ukraina cho biết vào ngày 7 tháng 10 trên ICTV.

“Những người đã bắn người của chúng ta sẽ không quay trởlại… và họ sẽ không ngồi cạnh các đại biểu nhân dân ở  quốc hội. Đây cũng là một  “vạch đỏ” chính trị. Và có rất nhiều “lằn ranh đỏ” khác, theo đó diễn ra một quá trình chính trị, một cuộc thảo luận chính trị” – người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết.

Ông Pristayko cũng nhấn mạnh rằng an ninh của người dân Ukraina, sự trở lại của các vùng lãnh thổ, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina là những ưu tiên chính của chính quyền Ukraina.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 10, các thành viên của Nhóm liên lạc ba bên để giải quyết tình hình ở miền đông Ukraina và đại diện của một số khu vực của cáctỉnh Donetsk và Lugansk (ORDLO) đã chấp thuận bằng văn bản về việc phê duyệt văn bản của cái gọi là “Công thức Steinmeier”, quy định về thủ tục triển khai các thỏa thuận Minsk được các bên thống nhất vào đầu năm 2015.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề