Ngày 22/6, Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Sergey Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc điện đàm về tình hình ở khu vực miền Đông Ukraina..
Cả hai bên đều cho rằng cần phải tăng cường nỗ lực thực thi thỏa thuận Minsk. Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Họ đã nêu vấn đề về tình hình ở Đông Nam Ukraina trong bối cảnh cần thiết phải tăng cường nỗ lực thực thi đầy đủ Thỏa thuận Minsk”.

Trước đó, ngày 21/6, “Nhóm tiếp xúc” 3 bên (bao gồm đại diện của Nga, Ukraina và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu – OSCE) giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraina đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với các bên liên quan tại khu vực xung đột ở miền Đông nước này.

Theo các nhà phân tích, tiến trình hướng tới giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở miền Đông Ukraina diễn ra khá chậm. Các vụ giao tranh gây thương vong vẫn liên tiếp xảy ra, trong khi các bên xung đột không ngừng cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Số liệu thống kê cho thấy kể từ khi xung đột bùng phát ở miền Đông Ukraina tháng 4/2014, trên 10.000 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thế giới

»Cùng chủ đề