Trong phiên xét xử của tòa án quận Shevchenkovskiy tp Kyiv đã đọc lời khai của nghi phạm trong vụ giết hại bà Ekaterina Gandzyuk tại tỉnh Kharson.

Theo lời khai của nghi phạm Sergey Torbin, cuộc gặp gỡ với Aleksey Levin (một nghi phạm đã bỏ trốn sang Dominicana, Nam Mỹ) thì cuộc gặp gỡ diễn ra vào giữa tháng 8 một cách tình cờ. >>Цензор.НЕТ.

“Ông ấy hỏi: “Có ai đó có thể làm cái việc này không?. Tôi hỏi: “Việc gì?”, ông ấy – “Cần gây thương tích cho một người”,  – theo lời kể của nghi phạm gây án Torbin.

“Tôi hỏi: “cần gây thương tích cho ai vậy? cụ thể là ai?”. Hắn nói: “Gandzyuk”. Tôi ngạc nhiên và sau đó hỏi lại: “Cậu hình dung điều đó sẽ như thế nào? Đó là một phụ nữ”. “Vâng, phụ nữ thì làm sao?” Tôi nói: “Tự tôi thì tôi sẽ không làm điều này, nhưng tôi sẽ hỏi đám bạn. Cái gì, giá bao nhiêu?”.

Tôi nói: “nếu đánh, làm gãy chân, tay thì giá là 5, còn nếu tạt a xít thì giá là 2,5-3”, – Torbin kể lại cho nhà điều tra câu chuyện với Levin.

Theo lời Torbin, Levin thông báo Gandzyuk “đã làm cho tất cả sụp đổ”. Một người “Nhikolayevich” nào đó cũng không hài lòng.

“Tôi đã hỏi, Nhikolayevixch là ai vậy?. “Cậu không biết Nhikolayevich là ai ư?”. Vâng, tôi chỉ giả thiết người đó có thể là Manger (tỉnh trường – Nhikolayevich Manger)”, – Torbin khẳng định.

Tỉnh trưởng Nhikolai Manger >>

Levin muốn gây thiệt hại thân thể, tay, chân, mức độ trung bình thôi, chứ không phải hậu quả nặng nề như vậy”, – Torbin quả quyết.

Tỉnh trưởng Kherson Manger đã bị cơ quan điều tra tuyên nghi án, tòa đã cho ông nộp tiền để tại ngoại. Tại tòa ông đã cáo buộc một nhân viên SBU liên quan vụ này, cơ quan SBU phủ nhận lời cáo buộc.

Cơ quan công tố cáo buộc tỉnh trưởng là người đặt hàng vụ tạt a xít, còn Levin là người tổ chức cùng với một nhóm nghi can là những người thực hiện. Cơ quan điều tra đã tuyên nghi án đối với 8 người, Levin đã bỏ trốn khỏi Ukraina.

Sau khi bị tạt a xít, tích cực viên, cũng là trợ lý thị trưởng thành phố Kherson điều trị từ 31 tháng 7 tới ngày 4 tháng 11, tử vong tại bệnh viện một cách đáng ngờ.

Gia đình của tích cực viên cáo buộc chủ tịch tỉnh Manger là người đặt hàng vì lý do Katia thường xuyên chỉ trích tỉnh trưởng vì Cty ruột của ông phá hoại rừng phòng hộ tại tỉnh Kherson.

Ông Manger đã nộp 2 triệu tiền để tại ngoại, tuy nhiên sau đó cơ quan công tố lại khuyến nghị bắt giam. Ông Manger là đại diện đảng Batkivschina, vì thế có vẻ như việc cáo buộc ông trong tội đặt hàng giết người đang được bà Tymoshenko cáo buộc chính quyền gây sức ép chính trị.

Trong khi đó cha của Gandzyuk tuyên bố ông bị ai đó theo dõi và lo ngại có thể bị giết hại.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề