Theo phương án của cơ quan công tố người đưa kẻ sát thủ tới địa điểm giết hại ông Voronenkov là Tarasenko, một tích cực viên của “Tự vệ Pavlograd” thuộc tỉnh Dnopro”. Tarasenko đã bị cơ quan điều tra bắt giữ, sau đó được tòa đồng ý tạm giam 2 tháng mà không có quyền thế chấp tại ngoại.

Người phát ngôn cơ quan công tố tp Kyiv Nadezhda Maksimets thông báo. >>“112 Украина”.

 “Tarasenko bị nghi án can phạm trong tổ chức vụ giết hại cựu đại biểu Duma Nga Voronenkov ở Kyiv. Anh ta là lái xe đưa kẻ sát thủ tới địa điểm gây án giết người. Anh ta đồng thời cũng là người đáng ra sẽ đưa kẻ sát thủ ra khỏi khu vực đó sau khi giết người, tuy nhiên kẻ sát thủ đã bị cảnh vệ bắn hạ”, – bà Meksimets cho biết.

Tuy nhiên luật sư của Tarasenko Roman Gaidai nói rằng bằng chứng của cơ quan công tố chưa đủ thuyết phục.

Ngày 16 tháng 6 tòa án quận Goloseyevskiy tp Kyiv đã quyết định bắt tạm giam Tarasenko 60 ngày để điều tra tố tụng trước xét xử.

Các nguồn tin trong cơ quan điều tra cho biết Tarasenko đã có trao đổi thông tin trên mạng với kẻ sát thủ Parsov, đồng thời đồng còn có thêm một người liên can có tên Yaroshlav Levenets.

Vợ của Tarasenko Nadezhda kể rằng chồng bà có quen biết kẻ sát thủ Pavlo Parshov và cả với Yaroshlav Levenets, người được gọi là đồng can của Parshov.

Lưu ý rằng, ông Denis Voronenkov là cựu đại biểu Duma Nga, sang Ukraina tị nạn chính trị, đã nhận quốc tịch Ukraina và đã có lời khai với cơ quan công tố Ukraina trong vụ “Ukraina vs Yanukovich” về tội phản bội tổ quốc. Ông bị kẻ sát thủ giết hại trước cửa khách sạn ở Kyiv.

Kẻ sát thủ Voronenkov là Parshov, một người có quốc tịch Ukraina, sống ở tp Sevastopol, có phục vụ trong hàng ngũ Vệ binh quốc gia ở miền đông thời gian ngắn. Ngoài ra cũng đã thông báo người đồng can với kẻ sát thủ là Yaroshlav Levenets và đang bị cơ quan điều tra truy nã.

Trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko cáo buộc trách nhiệm cho Nga trong vụ giết hại cựu đại biểu Hạ viện Duma Nga Denis Voronenkov. Hiện tại cơ quan điều tra xem phương án cơ bản của chuyên án liên quan LB Nga.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề