Tàu BTT-07 gồm 8 thuỷ thủ mất tích trong hành trình vận chuyển hàng từ Hải Phòng vào Quy Nhơn khiến người thân phải chịu đựng dư luận suốt 27 năm. Mới đây, Bộ Công an đã vào cuộc làm sáng tỏ nghi án vượt biên và minh oan cho các thủy thủ.

Thân nhân của các thủy thủ cho biết, sự giải oan này dù muộn màng nhưng vô cùng có ý nghĩa vì niềm tin chồng, cha mình vô tội của họ gần 30 năm qua đã được khẳng định.

Được giải oan sau 27 năm gửi đơn khiếu nại

Đau xót, không tin người thân của mình vượt biên, gia đình các thủy thủ liên tục gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng ngay sau đó. Thế nhưng, trả lời đơn của gia đình thuyền trưởng Lê Thanh Bùi năm 1986, công an tỉnh Bình Trị Thiên vẫn khẳng định: “Lê Thanh Bùi và đồng bọn đã lợi dụng tàu của Nhà nước trốn ra nước ngoài, đáng ra phải bị truy tố trước pháp luật… Do vậy, chúng tôi thấy không thể có một chính sách chiếu cố nào đối với thân nhân của những người trên tàu BTT – 07”.

Không mất hy vọng, gia đình 8 thuỷ thủ tiếp tục gửi đơn thư lên Bộ Công an. Nhận được đơn của gia đình các thủy thủ, Thanh tra Bộ công an đã điều tra, xác minh lại sự việc.

Ngày 22/6/2009, Thứ trưởng Bộ công an Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn thay mặt Bộ trưởng Bộ công an ký quyết định 1755/BCA-V24, huỷ bỏ công văn năm 1986 của Công an tỉnh Bình Trị Thiên vì “không có căn cứ”. Theo ý kiến của Bộ Lao động Thương binh Xã hội thể hiện trong quyết định này, Công ty Vận tải thuỷ Bình Trị Thiên phải có trách nhiệm về việc mất tích của các thuyền viên trong khi đang làm nhiệm vụ. Thân nhân các thuyền viên cần làm đơn gửi tòa án đề nghị công nhận các thủy thủ đã chết. Sau khi có tuyên bố của Toà án, thân nhân những người bị nạn được hưởng các chế độ luật định.


Người thân của các cầu thủ phải gánh chịu dư luận vì sự mất tích của họ. Ảnh: Minh Phong

Chuyến đi định mệnh và số phận người ở lại

8 thủy thủ có mặt trên chuyến tàu định mệnh ấy hầu hết là những đảng viên, bộ đội xuất ngũ, quê Nghệ An, Quảng Bình. Thủy thủ nhiều tuổi nhất sinh năm 1927 và người trẻ nhất năm 1950. Lúc mất tín hiệu, tàu BTT- 07 đặt dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Lê Thanh Bùi, có nhiệm vụ vận chuyển các ống dầu từ cảng Hải Phòng ra Quy Nhơn theo lệnh từ Công ty Vận tải thủy Bình Trị Thiên.

Khi đó, công an Bình Trị Thiên kết luận, 8 thủy thủ nói trên đã lợi dụng tàu nhà nước để vượt biên. Nghi án này khiến gia đình các thủy thủ phải sống trong sự hoang mang, phiền lụy gần 30 năm mà  không nhận được lời giài thích rõ ràng nào từ Công ty Vận tải thủy Bình Trị Thiên.

Tâm sự với Đất Việt, người thân các thủy thủ cho biết, cuộc sống của họ vô cùng nặng nề vì bị dư luận dèm pha, phân biệt đối xử. “7 mẹ con tôi phải sống trong sự ghẻ lạnh mấy chục năm trời. Chồng mất tích, một minh tôi xoay xở nuôi 6 đứa con”, bà Phạm Thị Thanh, 73 tuổi, vợ của thuyền truyển Lê Thanh Bùi than thở.

Bà Thanh kể, khi hay tin chồng, ông Lê Thanh Bùi bị đồn thổi vượt biên, khiến gia đình bị dư luận dè bửu. Hai người con lớn của bà đi bộ đội, phấn đấu tốt, là đối tượng Đảng, nhưng không được kết nạp vì khi xác minh lý lịch bị ghi cha vượt biên…

Gia đình các cầu thủ khác cùng chuyến tàu cũng đồng cảnh ngộ với nhà thuyền trưởng Lê Thanh Bùi. Đơn cử như bà Phạm Thị Von, vợ thủy thủ Dương Thanh Hải hiện sống khép mình trong góc nhỏ ở thị trấn Ba Đồn. Các con của ông bà không chịu nổi bạn bè dèm pha, đều bỏ học từ sớm, lớn lên phải đi làm thuê ly tán mỗi người một nơi.

Bà Phan Thị Lé, vợ máy trưởng tàu BTT-07 Trần Văn Thanh mới 64 tuổi nhưng trông khắc khổ. “Không thể kể hết những cay đắng, nhưng dù thế nào tôi cũng không tin chồng mình phản bội Tổ quốc”, bà Lé nói.

Vợ các thủy thủ Nguyễn Ngọc Hới, Trần Mạnh Hà, Nguyễn Văn Ngẫu cũng không chịu được dư luận phải bỏ quê đi nơi khác mưu sinh. Còn người em của thuỷ thủ Võ Vĩnh Viên, phải ra khỏi ngành công an do những hệ lụy từ việc có người anh “vượt biên”.

Linh Trang
theo ĐV