Ngaỳ 21 tháng 6, từ 10g00 đến 20g00 trên Chợ quảng trường ở thành phố Lviv đã tổ chức Ngày Việt Nam. Nhiều người dân đã tới đây để làm quen với văn hóa việt được đưa tới đây từ đất nước xa xôi.

Việt Nam có quan hệ ngoại giao với Ukraina từ năm 1992, có thể nói sau khi có tuyên ngôn độc lập. Ngày hôm nay các mối quan hệ càng ngày càng gắn kết và sự hợp tác được mở rộng trên nhiều hướng khác nhau.

Thăm Ngày Việt Nam ở Lviv đại sứ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn nói: Tôi rấ lấy làm khâm phục thành phố này, nó quả thật là tâm hồn Ukraina. Vì vậy tôi rất sung sướng là Ngày Việt Nam được tổ chức ở đây”.

Chương trình Ngày Việt Nam ở Lviv bao gồm:

Biểu diễn của các tập thể Việt Nam, các tiết mục với các dụng cụ âm nhạc truyền thống Việt Nam, biểu diễn quần áo truyền thống – Áo Dài, tyrieenr lãm và bán hàng hóa dân dụng, thức ăn và đồ thủ công mỹ nghệ, đãi các món ăn nối tiếng truyền thống Việt – nem, bánh cuốn, và các món ăn khác…

Опубліковано Chan Vu 21 червня 2018 р.

Trong khuôn khố Ngày Việt Nam trên Chợ quảng trường có triển khai triển lãm ảnh “Các dân tộc Việt Nam” với khu vực trưng bày ảnh ba mét dưới dạng hình chiếc nón Việt Nam truyền thống.

“Tôi luôn luôn mơ ước được cho người Ukraina làm quen với văn hóa Việt Nam. Tôi đã hợp tác trên 20 năm và nhận ra rằng chúng ta chưa hẳn đã khác nhau nhiều, thậm chí tôi thấy giống nhau: Về lịch sử, về tình yêu lao động và lòng tốt và thậm chí chúng ta đều có người hàng xóm không mấy thiện chí ở phía bắc.

Điều quan trọng là không nên tư duy khiểu định kiến. Với Việt Nam người Ukraina có những cảm giác về chiến tranh. Nhuwengx cũng có những cảm nhận về một nền văn hóa giàu bản sắc và truyền thống vì vậy ngày hôm nay có cơ hội tuyệt với để làm quen với đất nước”, – chủ tịch Hội hữ nghị Nga – Việt Nam, ông Petro Adamik đánh giá..

nguồn: HĐ thành phố Lviv//zik.ua//den//Fbr Chan Vu

»Cùng chủ đề