Đêm âm nhạc dân tộc, triển lãm ảnh nghệ thuật, văn hóa ẩm thực… mang đặc trưng văn hóa Việt Nam mới đây đã được tổ chức tại quận Lichtenberg (Berlin) nhân dịp kỷ niệm 64 năm Quốc khánh 2/9 và Năm Ngoại giao Văn hóa của Việt Nam 2009.

Chương trình do ĐH Tổng hợp Humboldt Berlin kết hợp với Hội vòng tròn văn hóa thực hiện.

Tới dự có tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức Bùi Mạnh Cường, đại diện Hội người Việt ở Berlin và gần 100 các bạn bè Đức những người mà trong nhiều năm qua đã ủng hộ, giúp đỡ và có tình yêu tuyệt vời với nền văn hóa lâu đời của Việt Nam…

Sau lời giới thiệu của Ban tổ chức, ông Bùi Mạnh Cường đã phát biểu cảm ơn các hội đoàn, các tổ chức, các cá nhân, các bè bạn Đức đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát trển đất nước hiện nay.
 


Một tiết mục văn nghệ trình diễn tại buổi lễ.

Với sự trình diễn điêu luyện của nhóm nhạc dân tộc “Hoa sen” với những nhạc phẩm: Tình đất đỏ miền đông. Trống cơm, Mùa xuân Tây nguyên, Hoa thơm bướm lượn… những âm thanh réo rắt, trầm bổng lạ thường ngân lên từ những nhạc cụ dân tộc như: đàn bầu, đàn Tơ-rưng, đàn tranh, sáo trúc….đã được khán giả tán thưởng bằng những tràng pháo tay vang dội kéo dài.

Đặc biệt, các khán giả đã được chiêm ngưỡng những bức ảnh về phong cảnh và con người Việt Nam yêu dấu của nhiếp ảnh gia Thế Sáng.

Mặc dù các hoạt động trên diễn ra trong khuôn khổ của ngành văn hóa nhưng đã để lại cho các bạn bè Đức và khách tới dự một ấn tựơng khó quên về Việt Nam, quê hương của lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh.

Linh Thu