Vào hồi 17h nhày 13/5 tại cung văn hoá quận Kievski thành phố Kharkov đã diễn ra lễ hội văn hoá các dân tộc tại Kharcop. Đoàn Việt Nam là một trong hai mươi ba dân tộc tham dự phectivan này như: Armenia, Triều tiên, Ba lan, Hi lạp, digan, Azerbaijan, Gruzia….

Dẫn đầu đoàn Việt Nam là ông Trần Đức Tựa – chủ tịch hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ông Nguyễn Hoàng Nam phó chủ tịch , bà Nguyễn Thị An chủ tịch hội phụ nữ tỉnh Kharcop và nhóm múa đại diện cho cộng đồng tham dự phectivan.

Mở đầu buổi lễ, ông trưởng bạn liên lạc các dân tộc thành phố Kharkov đã có lời cảm ơn và trao kỉ niệm chương cho các đoàn tham dự.

Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp

Tiết mục múa nón du xuân

Đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón “Du xuân” đã mang đến lễ hội một luồng gió mới cho chương trình và được cổ vũ cuồng nhiệt của các đoàn tham gia. Nếu ở các dân tộc bạn thiên về các điệu nhảy cổ điển bằng chân của các nước SNG hay nhưng điệu nhảy bốc lửa của những chàng trai cô gái Digan thì màn múa nón yểu điệu của Việt Nam mang đến một sự mềm mại nữ tính dịu dàng của phụ nữ Á đông.

Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp

Các vũ công Việt Nam chuẩn bị biểu diễn

Sau gần 3 tiếng với 23 tiết mục đặc sắc của phectivan đã kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan của tất cả các dân tộc tham gia. Mọi người đã giao lưu văn hoá của dân tộc mình với các dân tộc khác trong vòng tay thân thiện và đoàn kết . Hay nói vui như anh Nguyễn Hoàng Nam đã nói :”các nghệ sĩ cộng đồng mình đã bước từ làng lên tỉnh thành công”. Khép lại chương trình là bài hát “Ukraina- đất nước của tôi” do một nghệ sĩ người Triều Tiên biểu diễn là một cái kết đẹp cho chương trình với chủ đề “Kharcop- ngôi nhà của chúng ta”.

Ngày hội văn hoá đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi. Nó nói lên rằng cộng đồng Việt Nam luôn luôn hoà nhập với các dân tộc khác sinh sống tại nơi đây. Chúng ta luôn đoàn kết cùng nhau chấp hành pháp luật, cùng nhau góp phần công sức nhỏ bé vào việc làm đẹp, làm sạch thành phố Kharcop thân yêu!

Một vài hình ảnh khác của sự kiện:

Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp Ngày văn hóa các dân tộc tại thành phố Kharkov, đoàn Việt Nam với tiết mục múa nón "du xuân" gây được ấn tượng tố đẹp

Thúy Hà, từ Kharcov

»Cùng chủ đề