(DN.ODESA) – Trong vụ án mạng thị trưởng Vladikavkaz – Vitaly Karaev nhiều khả năng có “vết tích Gruzia”, nhận định của đại biểu Viện quốc gia Duma Liên bang Nga, thành viên Ủy ban công tác SNG và kiều bào Vladimir Nikitin.

Giả thuyết thì có thể khác nhau, nhưng cái được gọi là “dấu tích Gruzia” cũng không thể bỏ qua được”, – Nikitin nói với các nhà báo ngày hôm nay 26-11.

Ông nhận xét tiếp rằng vụ giết hại Lãnh đạo chính quyền Vladikavkaz có thể gắn với động cơ chính trị, có thể với vấn đề hình sự.

Các nhà chuyên môn đã xác định được viên đạn và loại vũ khí đã được sử dụng giết hại thị trưởng Vladikavkaz Vitaly Karaev, không loại trừ ông đã bị sát hại bởi viên đạn có thể đã được sản xuất từ nước ngoài, thông báo từ nguồn tin của các cơ quan bảo vệ pháp luật Bắc Osetia

“Như thấy rõ viên đạn xuyên thủng lớp kính dày, tức nó đã công phá rất mạnh bị biến dạng đi nhiều và khi lấy ra khỏi thi thể chỉ còn thấy tâm đầu đạn đặc thép với mảnh vỏ rời. Điều này dẫn tới giả định viên đạn được sản xuất tại nước ngoài. Các nhà chuyên môn có thể cần thiết phải tra cứu catalogue (bản danh mục liệt kê) để xác định kiểu loại viên đạn”, – đại diện nguồn tin cho biết.

Theo lời của ông ta, nếu viên đạn được làm tại Nga thì thường là 7,62 mm. “Nhưng lại không giống lắm với loại đạn của Nga”, đại diện nguồn tin cho biết thêm.

Lãnh đạo ủy ban điều tra trực thuộc Viện kiểm sát Liên bang Nga đảm nhận giám sát điều tra vụ an mạng Thị trưởng Vladikavkaz. Vụ án được khởi tố theo điều mục 105 và 222 UK RF – về tội phạm giết người và tàng trữ sử dụng vũ khí trái phép.

Xin nhắc thêm, hôm nay 26-11, hậu quả vụ ám sát đã cướp đi sinh mạng của nhà Lãnh đạo Chính quyền Vladikavkaz Vitaly Karaev.

ND
theo Reuters & KorrespondentNet

»Cùng chủ đề
Thị trưởng Nga bị bắn chết

26 Tháng Mười Một 2008