Chủ đề của lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay sẽ có trọng tâm hướng về quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau của bao nhiêu nạn nhân đang chịu nhiều thiệt thòi sau hậu quả của chiến tranh. Hướng tới buổi lễ của chính mình, các chị em nhất là các chị trong BCH đang tất bật cho công tác chuẩn bị. Vừa họp thống nhất trong BCH mở rộng, ngay ngày hôm sau các chị đã bắt tay vào công việc.

Các chi hội lần lượt đã được tổ chức họp, bắt đầu từ chi hội KV, tuy chị Nguyễn Thị Đình phó chủ tịch kiêm chi hội trưởng về phép Việt Nam. Chi hội KV có đặc thù là chị em ở rải rác nên khó tập trung. Chính vì vậy mà đích thân chủ tịch hội Vũ Thị An Bình, cùng 2 ủy viên BCH hành được tăng cường cho KV đó là Vũ Thị Hồng Nhung và Đào Thị Hồng Điệp. Một đội văn nghệ thành lập và đang được luyện tập, các chị em trong đội văn nghệ của KV rất nhiệt tình như chị Ngân, chị Nhật, chị Giang, chị Chung, chị Liên, chị Thu, anh Kỳ và chị Hải. Tại chi hội Sorsa chị em ở đây cũng vậy rất nhiệt tình, nhiều chị em rất có trách nhiệm đã làm dấy lên phong chào văn nghệ ở đây và đội văn nghệ đã đi vào luyện tập một cách sôi nổi. Tiêu biểu và tích cực đôn đốc cho hoạt động này như chị Toán chi hội trưởng, Chị Thanh Yên, chị Liên Đăng, chị Ánh, chị Tươi, chị Thu Hưng, chị Tám, chị Thơm và Làng Sen đã tăng cường ca sỹ Hoàng Minh Bái sang cho chi hội Sorsa.
Chị hội Lvov với truyền thống là một trong những chi hội có phong trào mạnh dưới sự phụ trách của phó chủ tịch kiêm chi hội trưởng Lan Anh đã sớm đi và luyện tập các tiết mục văn nghệ. Năm nay ở Lvov ngoài các bài hát truyền thống thì tại đây chị em đang luyện tập các tiết mục múa tập thể được chuẩn bị tương đối công phu và bài bản.


Còn ở Làng Sen – đơn vị có lực lượng văn nghệ hùng hậu, có thể nói đội văn nghệ của phụ nữ Làng Sen đã có nhiều cống hiến và đóng góp cho phong trào cộng đồng cùng với sự nhiệt tình, nhiêt huyết của chị em trong đội văn nghệ Làng Sen phải nhắc đến tên của chị Hòa, Chị Thanh, Chị Tính và chị Hương Bằng. Các chị vừa nhiệt tình hát hay nhưng cũng chịu khó đầu tư trang phục và tích cức tập luyện, hơn thế nữa năm nay trong đội văn nghệ Làng Sen sẽ còn có chị Lê Thị Tính và chị Đỗ Thị Hương về phép VN vừa mới sang, chúng tôi đã nhìn thấy chị nào khi sang phép cũng có hai vali nặng, chắc chắn trong đó là quần áo trang phục của đội văn nghệ. Gặp chị Hòa tôi có hỏi năm nay văn nghệ của phụ nữ Làng Sen có gì mới không chị Hòa trả lời phải hay hơn năm trước, lần này chúng em sẽ đi sâu vào diễn xuất, cố gắng hát không phải dùng karaoke! Thế chị có thể bật mí cụ thể có tiết mục gì được không? Chị Hòa trả lời, đã gọi là phong trào thì phải có thi đua, xin phép anh khi tổng duyệt thì các anh sẽ biết, còn bây giờ cho em được bí mật nhé! Tôi cũng đoán ra được điều đó vì trong Làng Sen có hội trường lớn tại nhà hàng Hương Sen luôn tạo điều kiện cho đội văn nghệ luyện tập nhưng các chị vẫn chưa sử dụng lợi thế này, mà nay tập nhà này mai tập ở nhà khác, chắc các chị muốn tập kiểu du kích như thế để giữ được tính bí mật cho đến phút chót.


Ngay tại cuộc họp BCH phụ nữ mở rộng, được nghe chị Vũ Thị An  Bình chủ tịch hội quán triệt, muốn thu hút và vận động được chị em thì công tác tổ chức cho buổi lễ phải được tổ chức hoành tráng và chu đáo, công tác tổ chức phải chuẩn bị kỹ từ hình thức đến nội dung, phải biết xây dựng được các đơn vị và cá nhân điển hình. Riêng về văn nghệ các đơn vị phải cho luyện tập ngay, bởi văn nghệ đã biểu diễn cho 300 đến 400 người xem, mà không luyện tập kỹ thì mọi người xem rất bị ức chế, hơn nữa năm nay chúng ta tổ chức quyên góp cho nạn nhân chất độc da cam thì phải vận động chị em hướng vào nhiệm vụ chính. “Một năm phụ nữ Odessa mới làm từ thiện một lần thì kết quả của việc quyên góp phải đạt được như dự kiến của ban tổ chức, dù việc làm của chúng ta chỉ là nhỏ bé nhưng hy vọng phụ nữ Odesa sẽ góp một phần làm xoa dịu bớt nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam” chị Bình chủ tịch hội đã phát biểu.

p/v Báo DN Odessa

»Cùng chủ đề