Tập đoàn đường sắt “Ukrzaliznitsa” (UZ) đã ký kết hợp đồng tỉ đô với tập đoàn điện lực tư nhân Mỹ “General Electric” (GE).

Quyền lãnh đạo tập đoàn “UZ” Evgeny Kravtsov viết thiing báo trên Fb.

Угода ПАТ «Укрзалізниця» з General Electric

Результатом угоди ПАТ «Укрзалізниця» з General Electric на суму в 1 млрд доларів США стане модернізація залізниці та розвиток виробництва. Але найголовніше, що підписання рамкового договору стане запорукою довгострокового взаємовигідного співробітництва між Києвом та Вашингтоном. І це – один з тих сигналів, які свідчать, що Україна рухається вперед. Це переконливий доказ того, що ми повернулися до економічного зростання, що ми починаємо модернізувати інфраструктуру, що Україна є надійним партнером. Це – найбільша угода за багато років.

Опубліковано Петром Порошенком 23 лютого 2018 р.

Đáng chú ý là hợp đồng tiên liệu không chỉ có mua các toa xe của Mỹ để làm mới hệ thống toa xe động lực mà còn cả sự hợp tác chiến lược. “Đây là hợp đồng dài hạn. Hợp đồng 15 năm tiên liệu sản xuất 225 toa xe mới và hiện đại hóa 75 đầu máy diesel cũ đường dài”, – ông Kravtsov kể.

Ông cho biết sự hiện đại hóa đường sắt Ukraina có quy mô lớn và lần đầu tiên đầu máy của Mỹ sẽ được dử dụng ở Ukraina vào mua thù này.

Trong lễ ký kết hợp đồng đã có mặt của tổng thống Ukraina Petro Poroshenko là một điều đáng quan tâm.

Tổng thống phát biểu: “Ngày hôm nay chúng ta có than của Mỹ, vũ khí của Mỹ, năng lượng hạt nhân cũng của Mỹ. Đó là chưa kể tới đầu tài Mỹ và sự hợp tá với Mỹ”.

Theo lời tổng thống vấn đề này ông đã thảo luận với tổng thống Trump.

“Đây là bằng chứng cho việc chúng ta trở lại với tăng trưởng kinh tế, rằng chúng ta bắt đầu hiện đại hóa hạ tầng cơ sở, rằng Ukraina là một bạn hàng đáng tin cậy. Đây là hợp đồng lớn nhất trong nhiều năm nay”, – Poroshenko nhấn mạnh tính chất quan trọng của hợp đồng.

Trước đó đã thông báo rằng ở Ukraina sẽ triển khai công nghệ của Ilon Musk về tàu hỏa tốc độ khủng “Hyperloop” – có thể đạt 1200 ki lô mét giờ (nhanh hơn máy bay). Công nghệ Hyperloop hiện đang được thực hiện ở Calofornia, Emirates, Ấn Độ và Canada… Hyperloop đó là công nghệ giao thông bay trong đường ống (toa xe bay như viên đạn), vừa nhanh vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa an toàn.

Ông Ilon Musk chẳng có chức danh giáo sư, tiến sỹ. Ông chỉ là nhà khoa học công nghệ…

PS/Tư liệu Wikipedia: 

Elon Musk sinh ra tại Pretoria, Nam Phi trong một gia đình có cha, Errol Musk, là người Nam Phi và mẹ, Maye Haldeman là người Canada.[4][5][6] Từ khi còn rất nhỏ Elon đã tự mình học lập trình, và ở tuổi 12 cậu đã bán phần mềm đầu tiên của mình- một trò chơi không gian tên là Blastar- với giá khoảng 500 đô la[7].

Sau khi học hai năm lớp 8, 9 ở trường Trung học Bryanston, Musk trúng tuyển vào Trung học nam sinh Pretoria. Ông rời quê nhà năm 1988 ở tuổi 17 để tránh nghĩa vụ quân sự trong quân đội Nam Phi bấy giờ bảo vệ chế độ Apartheid như ông từng kể: ” Tôi không có vấn đề gì với việc phục vụ quân đội, tuy nhiên phục vụ trong quân đội Nam Phi đàn áp người da đen không có gì là một cách hay để tiêu tốn thời gian”[7]. Ông muốn tới Hoa Kỳ, từng nói rằng: “Đó là nơi những điều vĩ đại có thể thực hiện”[8].

Năm 1992, sau khi học hai năm tại Queen’s University, Kingston, Ontario, Musk rời Canada theo học đồng thời ngành kinh doanh và vật lý tại Đại học Pennsylvania, nhận hai bằng cử nhân Kinh tế và Vật lý tại đây[9][10]. Sau đó, ông chuyển tới Thung lũng Silicon, California và theo học tiến sĩ về Vật lý Ứng dụng và Khoa học Vật liệu tại Đại học Standford. Ông bỏ ngang việc làm nghiên cứu sinh để theo đuổi cách mạng công nghệ, lấy cảm hứng từ những nhà cách tân trước đó như Nikola TeslaBill GatesSteve Jobs, và Walt Disney,[11] Musk xem xét ba lĩnh vực mà ông muốn tham dự mà ông cho là những vấn đề sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới tương lai nhân loại, “Một là Internet, hai là năng lượng tái tạo, ba là chinh phục không gian.”[7]

Hyperloop của nhà khoa học Ilon Musk >> 

Nguồn: dialog.ua

»Cùng chủ đề