Nằm trong chuỗi sự kiện Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraina, tiếp theo việc tổ chức thành công Ngày Việt Nam tại Lvov (21/6), trong 2 ngày 30/6 và 1/7/2018, tại thành phố Kharkov đã diễn ra Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức với đơn vị đăng cai là cộng đồng người Việt Nam tỉnh Kharkov. Hội thao đã thu hút gần 100 huấn luyện viên, vận động viện thi đấu trên 3 nội dung bóng đá, bóng bàn, tenist và khoảng gần 1.000 cổ động viện đến từ 3 trung tâm lớn là Kharkov, Kiev, Odessa.

Đúng 9.00 ngày 30/6/2018 tại quảng trường Làng Thời Đại (trung tâm cộng đồng người Việt tỉnh Kharcov), trước hàng trăm huấn luyện viện, vận động viên và cổ động viên, ông Vũ Huy Dương, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã phát biểu  và nêu bật ý nghĩa của hội thao là nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao, khích lệ tinh thần Phù đổng Thiên vương, rèn luyện sức khỏe và lối sống lành mạnh trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.

Trong bài phát biểu chính thức khai mạc Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh Hội thao là hoạt động thể hiện việc cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ tịch ngày 27/3/1946: “…tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…” và quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đặc biệt trong việc luyện tập thể dục và rèn luyện thân thể: “Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”; cũng như triển khai năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi, sôi động tràn ngập các sân thi đấu. Hội thao khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina là một khối gắn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn, đồng thời cũng để quảng bá với nhân dân Ukraina về đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động; môi trường kinh doanh thuận lợi; con người Việt Nam cần cù lao động, yêu chuộng hòa bình, thủy chung son sắc. Hội thao không chỉ thuần túy lầ thi đấu thể thao, mà cao hơn nữa là tinh thần đoàn kết, là sự hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, công việc và niềm tin về hòa bình, thịnh vượng trên thế giới trong đó có Ukraina./.

 Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina

»Cùng chủ đề