Ngày 24 tháng 8 tại thủ đô Kyiv sẽ có Diễu hành Nhân phẩm chính thức với sự tham gia của các địa diện các cơ quan chính quyền và Diễu hành nhân dân với sự tham gia của những người bảo vệ Ukraina và các cựu chiến binh.

Các tổ chức cựu chiến binh đã thỏa thuận với Căn phòng tổng thống Volodimir Zelenskiy về tổ chức và tiến hành vào ngày 24 tháng 8 cuộc Diễu hành của mình nhân Ngày độc lập Ukraina. Báo Censor.net dẫn nguồn TTX Unian đưa tin. >>УНИАН.

Tích cực viên Andrey Medvedko thông báo sau khi đã thỏa thuận với phó chánh Văn phòng tổng thống Kiril Tymoshenko.

Như vậy, trên quảng trường Độc lập sẽ có hai cuộc Diễu hành vào hai thời gian khác nhau vào ngày 24 tháng 8. Riêng Diễu hành nhân dân sẽ không có các tổng thống cũng như các đại diện chính quyền tham gia, sẽ không có cờ đảng phái nào cả.

Ông Medvedko cho việc chính quyền đồng ý cho sự kiện này là một sự tiến bộ. Cả hai bên đều tìm thấy tiếng nói chung và đồng ý rằng các cựu chiến binh sẽ tham gia Diễu hành nhân dân.

Trước đó tổng thống Zelenskiy đã tuyên bố không có Diễu hành quân đội để tiết kiệm tiền bạc 300 triệu làm tiền thưởng cho quân đội, trong khi đó thủ tướng Groisman nói rằng giá như tổng thống hỏi tiền cho Diễu binh hoặc thưởng cho các quân nhân thì ông sẽ tìm ra nguồn tiền.

Nhiều chính trị gia không đồng ý với quyết định của tổng thống Zelenskiy và tuyên bố rằng, Diễu hành quân đội là cần thiết để động viên tinh thần của những người bảo vệ tổ quốc.

Nguồn:
Censor.net

»Cùng chủ đề