Đây là Ngày hội áo dân tộc truyền thống của Ukraina, hàng năm đều được đón chào không chỉ có ở trong nước mà còn ở nhiều nước khác.

Ngày Áo thêu – Đây là Biểu tượng của một Ukraina hiện đại. Những người đứng đầu nhà nước chúc mừng nhân dân nhân dip Ngày áo thêu. >>День вышиванки

Tổng thống Poroshenko đánh giá rằng, bí quyết nghệ thuật áo thêu Ukraina được truyền từ đời này qua đời khác, chừng nào Ukraina còn sống thì chứng đó còn áo thêu.

Trong chiếc áo thêu của chúng ta có cả sung sướng và nỗi buồn, có hi vọng và sức mạnh dân tộcnhững thứ đi theo con người Ukraina từ đời này qua đời khác. Mặc cái áo dân tộc vào chúng ta chứng minh tình yêu của chúng ta đối với tổ quốc Ukraina trong tim mình. Trên thế giới ngày hôm nay cũng sẽ có nhiều nơi mắc áo thêu – đó là tượng trưng hiện đại không thay đổi của Ukraina”, – tổng thống Poroshenko viết trên Fb.

 

“Trong khi đó thủ tướng Ukraina viết trên Twitter: Ukraina kỷ niệm Ngày bảo vệ quốc gia – Ngày áo thêu. Đối với chúng ta áo thêu là cái đặc biệt – đó là biểu tượng đồng nhất của Ukraina, tình yêu đối với đất nước. Tôi chào mừng tất cả người dân hòa bình với Ngày lễ tuyệt vời này. Thật tự hào là người Ukraina”.

 

Lịch sử hoạ tiết, Lviv, Vinnhitsa…  >>

Chernivtsy…  >> 

Kyiv >>

Khmelnhitskiy, Zaporizhzhya, Lugansk …  >>

Kharkiv >>

https://www.facebook.com/successful.kh/videos/341455113230884/

Slaviansk >>

Maryupol >>

Dnipro >> 

Odesa >> 

ở Moskva >> 

Minsk >>

Canada: Các đại biểu quốc hội nước này tới phòng họp trong màu áo thêu Ukraina, ở dưới góc trái là đại sứ Ukraina Andrey Shevchenko  >>

Nguồn: Internet/youtube

PS/Comment: Nhìn đám trẻ tung tăng nhảy múa trong màu áo dân tộc giữa Ngày hội bạn không thể không liên tưởng tới những gì đang diễn ra ở miền đông – nơi mà có thể cha mẹ hoặc người thân của các cháu đang chiến đấu để có giây phút thanh bình trong Ngày áo thêu đáng yêu này.

Bạn có thể không cầm được nước mắt khi nhìn các cháu tung tăng trong chiếc áo thêu nếu nhớ lại mấy ngày gần đây thôi ở Lviv người dân hai bên đường đã quỳ gối để đón một binh sĩ tử trận ở Donbass được đưa về quê hương mai táng… Nhớ lại một chuyến chuyên cơ vận tải quân sự vừa mới đây đã đáp xuống sân bay Kyiv để đưa các binh sĩ bị thương về thủ đô điều trị, trong số đó có cả những binh sĩ chẳng còn tay chân !

Tất cả cho thấy hòa bình có giá như thế nào và đáng trân quý làm sao những giây phút hòa bình…

 

 

»Cùng chủ đề