Tại Nhà đăng ký hôn nhân có con số kỷ lục các cặp đôi tới đăng ký kết hôn. Dự định có tới 100 đôi nam nữ sẽ đăng ký kết hôn trong ngày Ba số bảy. Tại các huyện con số đăng ký cũng lên tới 5 cặp mỗi huyện.

Truyền thống ngày “Số bảy hạnh phúc” tới Ukraina từ Châu Âu. Người ta tin rằng gia đình được lập nên vào ngày này sẽ đặc biệt hạnh phúc.

Ngày hôm nay không những là ngày số bảy mà còn là ngày ba số bảy – 7/7/7.

“Những người tin về điều này thường kể cho các con cháu những huyền thoại về hạnh phúc mà ngày số 7 mang lại và vì thế nên ủng hộ truyền thống này”, – trưởng phòng tư pháp Kyiv Stanislav Kutsenko lưu ý.

Người ta xem số 7 là con số thiêng liêng từ rất lâu, nó như là ngày của Chúa, huyền bí và hạnh phúc. Trước kỷ nguyên chúng ta người ta đã tin như thế và cho tới ngày hôm nay vẫn tin như thế.

Các tôn giáo niềm tin khác nhau vẫn tin vào hành động 7 giai đoạn tạo lập nên vũ trụ. Tuy nhiên, chẳng hạn đạo hồi xem số 7 với ý nghĩa 7 bầu trời và nếu bạn tới được bầu trời thứ 7 thì đó là điều hạn phúc tuyệt vời và cao nhất. Vì thế số 7 cũng là con số thiêng liêng của đạo hồi.

Ở Ai cập số bảy tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng. Theo huyền thoại vào giờ thứ 7, đêm đến một chiếc thuyền Ra bơi tới Rắn Apophis, linh hồn người chết đi qua 7 gian phòng và 7 cửa để vào được Amerti. Trong đạo thiên chúa số 7 tượng trưng cho sự sáng tạo.

Ở Hy Lạp cổ đại số 7 tượng trưng cho thần sắc đẹp Apollon, người cứu thế cho nghệ thuật. Apollon sinh ra vào ngày thứ 7 của tháng, cái đàn của thần Apollon có 7 dây. Trong các huyền thoại Hy Lạp còn rất nhiều số 7 khác: 7 địa ngục, 7 cô con gái của Astarta, 7 cơn bão, 7 đứa con của Nioba, 7 cái sáo của thần Pan.

Trong âm nhạc có 7 nốt nhạc của dãy ký âm, quang phổ có 7 màu…

Trong các sách kinh bổn thiên chúa giáo có rất nhiều số 7 được nhắc tới… – bảy ngày, bảy đêm, bảy tuần, vv… Người thiên chúa giáo có kỳ ăn kiêng lớn kéo dài 7 tuần. Ở nhiều nước bàn tiệc được dọn 7 món mà tên các món đều bắt đầu từ một chữ cái.

Có rất nhiều câu đố liên quan tới con số 7. Ngoài ra nhiều câu tục ngữ cũng sử dụng tới con số 7: Bảy lần đo một lần cắt; bảy người xúc bằng thìa một người xúc bằng xẻng (bảy người ăn một người làm/bảy người chơi một người làm…); bảy tai họa chỉ một câu trả lời, vv…

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề