Như thông lệ vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Đô và chị Nguyễn Thị Chúc cứ 9h sáng là ra đến chợ, biết làm nghề tài chính  nguy hiểm nên vợ chồng anh chị đã rất cẩn thận và cảnh giác.

Đến 13h chị Chúc gọi điện cả ba số điện thoại không thấy anh Đô cầm máy, sốt ruột quá chị đã vào kho số 6 tìm thì kho vẫn khóa, tìm khắp chợ cũng không ai gặp chị bèn báo cho anh chị em bạn bè. Mọi người lo lắng, bà con trong cộng đồng bủa đi khắp chợ để tìm, gọi đến các đồn công an cũng không có, bà con nhận định có 3 tình huống sẽ xảy ra:

1) có thể có công an giả khi phát hiện anh Đô có tiền, hoặc đang giao dịch tiền  đã rút thẻ và bắt anh Đô đi để làm tiền;

2) giả thiết 2 là anh Đô đã bị cướp hoặc  bị bắt cóc và đã gặp nạn( giả thiết này được nhiều bà con cùng nhận định;

3) giải thiết 3 là trong lúc cộng đồng đang nháo nhác, làm ăn lại khó khăn có thể anh Đô trong lúc thu được tiền của làng đã nổi lòng tham nên đã mua vé chạy trốn. Giả thiết này cũng không nhiều đồng thuận bởi anh Nguyễn Ngọc Đô là một người tốt, bạn bè tin tưởng và yêu mến, năm 1995 anh Nguyễn Ngọc Đô cũng đã bị bọn cướp bắt cuốn băng dính cùng chị Hà người đã bị sát hại từ năm 1995. Hồi ấy anh Đô và chị Hà ở ký túc xá số 10 cũ được bà con cứu sống, sau đó chị Hà lại bị sát hại ngay tại khu vực sân bay, gần chợ cây số 7 Odessa. Mặt khác số tiền anh Đô cầm của bà con không phải là nhiều mà anh Đô phải tính quẩn, trong khi đó vợ con và nhà cửa của anh vẫn còn trong Làng Sen, cho nên phương án này cũng đã bị loại trừ,.

Mãi đến 18h chiều sau 5 tiếng đồng hồ, anh Nguyễn Văn Tiến ở Làng Sen đã nhận được một cú điện thoại lạ của một bà tây, sau đó Nguyễn Ngọc Đô nói với anh Tiến là tôi bị cướp cả người và xe, hiện nay tôi vẫn bị choáng không thể lái xe về được, bà tây sẽ đọc địa chỉ các anh giúp xuống đón tôi về nhé.

Sau khi xác minh địa chỉ thì được biết bọn chúng sau khi xịt ngất đã sử dụng luôn chiếc xe của anh Đô và lái về hướng Môn Đô Va để cướp hết tiền bạc rồi thả cả người và xe. Một số anh em bạn bè đã khẩn cấp xuống đúng địa chỉ thì thấy anh Nguyễn Ngọc Đô đang năm dài ngay cạnh chiếc xe ô tô của anh, mặt tái xám và mệt mỏi.

Khi về đến nhà bà con trong làng Sen chờ rất đông, ai cũng mừng không biết thế nào cứ về đến nhà là mừng đã, tính mạng con người là quí hơn cả. Nguyễn Ngọc Đô bình tĩnh kể lại vào khoảng lúc 13h tôi có một cuộc điện thoại của một người tây khách quen, anh ta nói với tôi cần giao dịch một số lượng tiền mặt. Anh Đô hẹn đến cửa kho số 6 mọi khi rồi tôi sẽ ra, vì cũng đã giao dịch một vài lần nên anh Đô đã có sự tin tưởng. Anh Đô mở két tiền mà anh đã gửi trong kho số 6 rồi cho lên ô tô phóng ra cổng kho số 6. Người khách cũng xách một túi bóng. Vừa vào đến xe đã bị đấm bụp vào mặt rồi hắn xịt vào mặt làm tôi ngất lịm… Khi tỉnh dậy mở mắt ra thì thấy đang nằm cạnh xe của mình ở một vùng nông thôn hẻo lánh, khi gặp được một bà tây thì mới biết đây là nơi cách thành phố Odessa 23 Km về hướng Môn Đô Va.

Trong số tiền bị cướp cũng có ít nhiều tiền của một vài người thân quen trong khi làm ăn với anh Nguyễn Ngọc Đô. Dù sao cũng không tránh khỏi những đồn đoán trong lúc này, cho nên chúng ta cần phải bình tĩnh tránh những suy lý theo cảm tính dễ gây lên những hiểu nhầm nhất là khi đồng hương của mình đang gặp vận hạn.

Tuy vậy nhưng số đông bà con luôn gần gũi động viên chia sẻ, dư luận số đông đều có chung một nhận xét, gia đình anh Nguyễn Ngọc Đô từ trước đến giờ là trung thực, và là người tốt, mọi người đều chia sẻ với vận hạn của anh và gia đình.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề