Ngày 30-4 tại hội trường Làng Sen đã diễn ra cuộc họp của những người công nhân từng làm việc tại 2 nhà máy Giày và Da Odessa. Đúng 16 giờ mọi người đã có mặt đông đủ. Mở đầu cuộc họp ông Vũ Đức Trường trưởng ban liên lạc của nhà máy Giày Da đã quán triệt mục đích yêu cầu cuộc họp, nêu lên những đánh giá sơ bộ của những anh chị em đã từng làm việc tại 2 nhà máy, 25 năm là một quãng thời gian dài đây là một sự kiện quan trọng, cả hội nghị nhất trí cần phải tổ chức tốt ngày lễ kỷ niệm này.

Hội nghị đã thống nhất cử ra 11 người vào ban tổ chức buổi lễ gồm: 

1.    Ông Trương Văn Hùng trưởng ban,
2.    Ông Vũ Đức Trường , bà Nguyễn Thị Đình, ông Lê Trung Kiên, làm phó ban.
3.    Các ông Nguyễn Văn Vóc, Hoàng Bá Năm, Nguyễn Văn Sinh, Ngô Xuân Trình, Nguyễn Doãn Liễn, Bùi Xuân Đông và bà Trần Thị Hòa làm ủy viên .


Hội nghị đã quyết định tổ chức buổi lễ kỷ niệm vào lúc 14 giờ thứ 6, ngày 21/06/02013 tại nhà hàng Hương Sen. Về kinh phí đóng góp, những người từng là công nhân của 2 nhà máy Giày và Da sẽ đóng góp mỗi người 100usd. Những người thân quen trong gia đình đến dự sẽ đóng góp 50usd. Ban tổ chức sẽ thông báo mời những người đã từng làm việc tại 2 nhà máy ở các thành phố khác hoặc đã về Việt Nam, hoặc đang ở các nước khác có điều kiện sẽ về dự. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ giấy mời. Hội nghị quyết định về số lượng khách mời, lập các tiểu ban làm tốt công tác chuẩn bị. Đến ngày 10/06/2013 ban tổ chức sẽ họp để chốt lại danh sách khách mời và số lượng người tham gia.


Cũng nhân dịp này hội nghị cũng đã quyết định cử đại diện một tổ gồm 3 người đến thăm anh Trịnh Xuân Diện là công nhân nhà máy giày hiện đang bị ốm tại bệnh viện Odessa, kèm theo món quà nhỏ 200usd và sẽ trích 1000usd để giúp đỡ anh Diện mua thuốc men hoặc mua vé về nước. Cuộc họp kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở và đoàn kết, những người được phân công trong ban tổ chức đã sẵn sàng. Sau ngày nghỉ lễ mùng 01/05 đội văn nghệ của nhà máy giày da do bà Trần Thị Hòa ủy viên ban tổ chức sẽ đi vào luyện tập, hy vọng buổi lễ sẽ thành công tốt đẹp.

Ban biên tập

»Cùng chủ đề
Tản mạn đôi điều

24 Tháng Tư 2013