Tại Kyiv có cuộc tinh và diễu hành của người lao động với khoảng 500 người tham gia. Đoàn diễu hành đi từ quảng trường Kreschatik tới quảng trường Europa. Báo “Depo.ua” đưa tin.

Trong số những người tham gia diễu hành có đại diện của Donbass, nói riêng là từ tp Kurahovo và Slaviansk.
Có khoảng 50 cảnh sát tham gia bảo vệ trật tự cho cuộc diễu hành. Họ được trả 50 Hivnia cho việc tham gia diễu hành.

Tại Odessa, ở khu vực quảng trường Kulikovo cảnh sát phát hiện thấy túi ba lô với chất nổ và kíp nổ. Cơ quan cảnh sát cho biết.

Đồng thời cơ quan cảnh sát cũng thông báo rằng tối nay quảng trường bị cấm cửa do cảnh sát đang tiens hành khám xét địa bàn. Ngày 2 tháng 5 sẽ mở cửa quảng trường qua hai cổng có máy dò kim loại.

Những người muốn tới quảng trường có thể đi qua hai điểm kiểm tra có trang bị máy dò kim, loại từ phía phố Kanatna và từ phố Italianska.

Ngày 1 tháng 5 tại tp Kherson đã xảy ra xung đột giữa những người biểu tình có quan điểm khác nhau. Những người theo Nga gây các vụ khiêu khích nhằm mục đích làm bất ổn tình hình ở địa phương, báo “Most” đưa tin.

Theo truyền thống những người theo tư tưởng thân nga và cộng sản tập trung ở công viên Quang vinh của thành phố.

Giữa những người mít tinh đã có lời qua tiếng lại, một số người theo phái cộng sản bị những đòn tấn công và bị thương nhẹ.

Tại tp Sumy trên một ngàn người đã tham gia cuộc đua xe đạp nhằm tuyên truyền lối sống lành mạnh và lưu ý chính quyền về việc thành phố thiếu đường đua xe đạp cho nhân dân.

Tại tp Kharcov, trên quảng trường Hiến pháp đã có cuộc mít tình vì hoàn bình với khẩu hiệu “Hòa bình, Lao động và Tháng 5”.

Có cả những lá cờ đỏ, đa số là những người hưu trí tham gia mít tinh, báo “StudMedia” đưa tin.

Cuộc diễu hành không tránh khỏi xung đột khi những người theo đuổi tư tưởng Ukraina không cho đoàn mít tinh tới tượng đài do những khâu hiệu không phù hợp. Với sự can thiệp của cảnh sát những người biểu tình đã được tới tượng đài đặt hoa nhưng với cờ Ukraina.

Trong khi đó tại khu vực ATO có 1 binh sỹ tử vong, 7 binh sỹ bị thương do chiến binh DPR pháo kích vào chốt ATO.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề