• Bệnh nhân thứ 26 là trường hợp của chị Nguyễn Thị Chuyền 54 tuổi. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: không có triệu chứng gì rõ rệt, hiện điều trị tại nhà.
  • Bệnh nhân thứ 27 là trường hợp của anh Nguyễn Nguyên Hòa 52 tuổi. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: sốt nhẹ, hơi mệt mỏi, đã nhập viện điều trị.

Chúng tôi hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của chị Chuyền, anh Hòa đã thông báo ngay về kết quả xét nghiệm và đề nghị những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây nhanh chóng tiến hành đi kiểm tra.

Quan trọng nhất là những người tiếp xúc vừa qua cũng cần phải đóng cửa các địa điểm kinh doanh buôn bán, ở nhà tự cách ly, để đề phòng việc lây nhiễm lan truyền tiếp theo.

Chúng tôi kêu gọi bà con trong cộng đồng và bạn bè gần xa hãy cảm thông, thương yêu, ủng hộ và quan tâm đến chị Chuyền, anh Hòa và những người thuộc diện tiếp xúc, để mọi người cùng vượt qua mối nguy hiểm của dịch bệnh này.

Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Hội sẽ cử người trực tiếp phụ trách giúp đỡ chị Chuyền và anh Hòa trong thời gian tới.

Như vậy, tính đến thời điểm sáng ngày 04.07.2020, trong cộng đồng người Việt tại Kiev hiện có 24 ca bệnh đang điều trị và 3 bệnh nhân đã được bình phục.

BAN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

»Cùng chủ đề