Thị trường bán lẻ ngày nay đã qua thời cá lớn “nuốt” cá bé mà đến thời cá nhanh “nuốt” cá chậm chạp. Tức là, sự thành công của doanh nghiệp bán lẻ phụ thuộc vào sự nhanh nhạy với xu hướng tiêu dùng, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ để tăng sự kết nối với người tiêu dùng.

Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ nằm trong top 5 phát triển nhất khu vực châu Á. Ảnh: Phan Thu.

Xu hướng thay đổi

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, bán lẻ hiện đại đang ngày càng khẳng định vai trò là động lực phát triển của ngành công nghiệp bán lẻ nước nhà. Ông Dương Duy Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, giá trị tiêu dùng cuối cùng trên GDP ở Việt Nam lên tới 70%, trong đó, 90% là tiêu dùng cá nhân.

“Điều này biến Việt Nam trở thành một trong những thị trường bán lẻ nằm trong top 5 phát triển nhất khu vực châu Á cũng như thế giới”, ông Hưng nói.

Còn theo dự báo của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, đến năm 2020, tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ tăng gấp 3 lần và sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng nhất cho các trung tâm thương mại, nhà bán lẻ.

Bà Châu Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng Dịch vụ tư vấn nhà bán lẻ của Nielsen Việt Nam cho biết, người Việt ngày nay thích mua sắm theo mô hình đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại nhà. Người Việt hiện đề cao sự tiện lợi và kết nối thông qua thế giới số, do đó, đơn vị bán lẻ nào có thể đáp ứng được những yêu cầu này thì sẽ có lợi thế thị trường.

Nielsen cũng đưa ra dự báo, vào năm 2020, trên toàn thế giới sẽ có 50 tỷ thiết bị thông minh được sử dụng. Ở Việt Nam, 80% dân số trước khi đi ngủ đều sử dụng điện thoại di động. Như vậy, tính kết nối trở thành một phần không thể thiếu trong cộng đồng.

“Bán lẻ ngày nay đã qua thời cá lớn nuốt cá bé. Đây là lúc con cá nào nhanh hơn sẽ nuốt trọn những con cá chậm chạp”, đại diện Nielsen cho hay.

Chiều khách

Với những thông tin nêu trên, có thể thấy rằng, thị trường bán lẻ ở Việt Nam còn vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, để tận dụng được tiềm năng này, doanh nghiệp bán lẻ không thể đứng yên mà phải vận động theo xu thế tiêu dùng của người tiêu dùng và tạo ra những trải nghiệm mua sắm thú vị cho người tiêu dùng.

Trước tiên, trong thời đại kỷ nguyên số phát triển như vũ bão, các nhà bán lẻ cần đảm bảo tính tương tác với người tiêu dùng. Trên thực tế, tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng đồng nghĩa với việc người sử dụng smartphone muốn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, thuận tiện nhất ngay cả khi đi mua sắm.

Ông Phan Thành Duy, đại diện Trung tâm thương mại SC Vivo City chia sẻ, một vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với mô hình bán lẻ hiện đại, nhất là với những trung tâm thương mại là cung cấp wifi miễn khí cho khách hàng đến mua sắm.

Với xu hướng sử dụng smartphone như hiện nay, điều đầu tiên khi khách hàng đặt chân tới một địa điểm là “tìm wifi”. Các nhà bán lẻ cần quan tâm tới các ứng dụng công nghệ như một cách thức tiện lợi nhất đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Còn theo bà Hạnh, người tiêu dùng trong tương lai sẽ mua hàng dựa trên ý thích tức thời, chứ không xác định trước trong đầu. Vì vậy, các nhà bán lẻ cần thiết kế những trải nghiệm mua sắm kết hợp ẩm thực, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của từng nhóm khách hàng.

Theo Báo Hải Quan

»Cùng chủ đề
Khi Honda bắt đầu bán máy bay

12 Tháng Mười Hai 2015

Yahoo quyết “bán mình”

09 Tháng Mười Hai 2015