Tuần trước các ngân hàng thương mại Ucraina đã tuyên bố khởi động chương trình ưu đãi mùa xuân. Trọng tâm là các sản phẩm tiền gửi. Ngân hàng quốc tế số một Ucraina PUMB bắt đầu chương trình “Quà tặng mùa xuân”, đối tượng hướng đến là phụ nữ. Khi tham gửi tiền trong chương trình này khách hàng sẽ được hưởng lãi suất như sau: 27% bằng đồng nội tệ, 13% bằng đô la Mỹ, và 13% đồng euro. Có thể ký hợp đồng gửi tiền thời hạn 15 ngày.

Mỗi nữ khách hàng tham gia chương trình được dành cho một khoản chi trội bảo đảm bằng quyền sở hữu tiền gửi, khoản chi trội này có thể lên tới 80% tổng số tiền gửi. Ngoài ra, tất cả các khách hàng tham gia chương trình đều được cấp cho một thẻ thanh toán quốc tế miễn phí phát hành và có thời hạn một năm. Có thể tăng tiền trong tài khoản tiền gửi ở mức không hạn chế, lãi suất sẽ được chi trả vào cuối thời hạn hợp đồng. Chương trình kéo dài từ 2-3 đến hết 15-4-2009.

“Alfa-Bank” có chương trình “Alfa-mùa xuân” dành cho khách hàng của mình. Theo điều kiện của chương trình này các khách hàng mở tài khoản mới hoặc đáo hạn tiền gửi trong thời gian từ 2-3 đến hết 17-4-2009 sẽ nhận được quà tặng và được tham gia bốc thăm giải thưởng là một chiếc ô tô “Alfa Romeo” nếu hợp đồng gửi tiền còn thời hạn vào thời điểm bốc thăm và có trị giá không dưới 10 nghìn grivna, 1500 đô la hay 1000 euro. Tham gia bốc thăm còn có cả các khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Bốc thăm ô tô sẽ được tổ chức vào ngày 21-4-2009.

Ngoài ra, từ ngày 2-3 “Alfa-Bank” còn tăng lãi suất cho các sản phẩm tiền gửi. Giờ đây mỗi khách hàng có thể gửi tiền bằng chương trình “Mùa xuân” thời hạn 1 tháng, lãi suất 23% và 3 tháng, lãi suất 24%, còn tiền gửi “Tiết kiệm” sẽ có lãi suất 16% năm với đồng grivna, 10,5% với đồng đô la và euro.

“UkrSibbank” thì miễn phí rút tiền mặt từ tài khoản thẻ “Tiền vốn”. Giờ đây khách hàng có thể nạp thêm tiền vào tài khoản, cũng như rút tiền mà không mất phí tại quầy giao dịch cung như tại máy rút tiền tự động của ngân hàng “UkrSibbank” và tại các máy rút tiền tự động của các ngân hàng cùng liên minh: “Ukrsocbank”, “Pravex-Bank”, “Rodovik-Bank”, ngân hàng “Tài chính và tín dụng”. các khách hàng cũng có thể dùng thẻ để thực hiện các thanh toán tại cửa hàng, quán cà phê, khách sạn và trên mạng mà không mất phí.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập “Imexbank” dành cho các khách hàng của mình một chương trình gửi tiền ưu đãi. Bắt đầu từ 2-3 khi gửi tiền vào tài khoản “Ngày lễ” vớ thời hạn 3 tháng, khách hàng có thể được tặng thêm lãi suất: 23% đối với đồng grivna, 13,5% – đô la Mỹ hay 12,5% đối với đồng euro. Chương trình được tiến hành trên toàn quốc và kéo dài đến 31-3-2009.

Tại “Industrialbank” từ ngày 3-3 khởi động chương trình gửi tiền ưu đãi “Lãi suất tháng năm”. Chương trình dành cho tất cả các khách hàng gửi tiền từ 3-3 đến hết ngày 28-4-2009, lãi suất sẽ tính và chi trả trước vào ngày 29-4-2009. Lãi suất đồng grivna là 24% năm với các khoản gửi từ 3 tháng đến 1 năm. Khi gửi đô la Mỹ với thời hạn đến 6 tháng khách hàng sẽ được hưởng lãi suất 14,5% năm. Khi gửi từ 6 tháng đến 370 ngày lãi suất sẽ là 15% năm. Lãi suất đồng euro với thời hạn tương tự là 14% năm. Lượng gửi tối thiểu là 500 grivna, 100 đô la Mỹ hay 100 euro.

Từ ngày 5-3-2009 “VAB’Bank” tiến hành chương trình ưu đãi “Dành cho khách hàng thường xuyên”. Khi mở tài khoản gửi mới hoặc đáo hạn sang thời hạn khác khách hàng gửi tiền có thể được tăng lãi suất trên lãi suất cũ. Mức lãi suất phụ thuộc vào thời hạn gửi tiền và dao động từ 0,15% đến 0,75%.

Phương Anh tổng hợp