-Ngân hàng Thế giới sẽ phân bổ gần 100 triệu đô la cho Bộ Y tế để chống lại coronavirus. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua vắc xin và thiết bị y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế Svetlana Shatalova đã nêu điều này tại một cuộc họp giao ban.

-Theo bà, quá trình hoàn thiện tất cả các thỏa thuận trong khuôn khổ dự án này đang được tiến hành.

-Shatalova cho biết: “Bộ Y tế cùng với Ngân hàng Thế giới đang khởi động một dự án trị giá khoảng 100 triệu USD. Chúng tôi đang làm việc thông qua tất cả các tài liệu.\

-Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án với WB, dự án Trung tâm liên lạc của Bộ Y tế về virus corona đã được thực hiện, và đang hoàn thành việc thực hiện dự án “Nâng cao sức khỏe phục vụ người dân” trị giá gần 215 triệu USD.

-Trước đó, RBC-Ukraina viết rằng Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đã yêu cầu Ngân hàng Thế giới phân bổ thêm ngân quỹ cho Ukraina để mua vắc-xin chống lại COVID-19.

-Lưu ý rằng viện trưởng Viện Hóa sinh tên là A.V. Palladina, Tiến sĩ Khoa học Sinh học Serhiy Komissarenko, trong một bài bình luận với RBC-Ukraina, nói rằng việc tiêm chủng chống lại COVID-19 ở Ukraina có thể bắt đầu vào giữa năm 2021.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/vsemirnyy-bank-vydelit-ukraine-100-mln-dollarov-1606396672.html

»Cùng chủ đề