Kyiv sẽ nhận được tiền tín dụng sau khi thỏa thuận các dự án hạ tầng cơ sở ở thủ đô.

UBHC Kyiv thông báo. >>сообщении Киевгорадминистрации.

Thỏa thuận do thị trưởng Kyiv Vitaly Klichko ký kết với giám đốc phòng phát triển các dự án hạ tầng cơ sở của Ngân hàng EBRD Susan Goeransson ngày 15 tháng 3..

Kyiv dự định dùng số tiền này để gia tăng số lượng xe công cộng của xí ngiệp “Kyivpasstrans” và “KyivMetropoliten”, mua thêm nhiều xe buýt mới và toa xe, tái thiết các đường xe điện và bến đỗ, đại tu cầu tàu Metro ở Kyiv.
Theo lời thị trưởng, để nhận 320 triệu euro chính quyền Kyiv phải lập đầy đủ các dự án theo thỏa thuận và sẽ ký hợp ddingf tín dụng sau khi các dự án được kiểm tra.

Ông Klichko cho biết, Hiện tại ở  Kyiv đang có nhiều dự án hạ tầng có sở được thực hiện với sự hỗ trợ tài chính của EBRD, trị giá trên 100 triệu euro. Những dự án này được triển khai thực hiện tới năm 2021.

Thị trưởng nhấn mạnh điều quan trọng là dự án hiện đại hóa cấp nhiệt cho thành phố để tiết kiệm năng lượng. Dự định sẽ vay 140 triệu euro cho xí nghiệp “Kyivteploenergo” để thực hiện dự án này dưới sự bảo lãnh của chính quyền Kyiv.

Lưu ý rằng, chính quyền Kyiv vừa tthoong báo cầu tại nút giao thông bến tàu điện ngầm Sulavka hiện vừa mới bị phong tỏa để thực hiện công tác xây dựng lại và giải tỏa giao thông.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề