Mỗi ngày, thông tin về số lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài phải về nước trước thời hạn gia tăng khiến nhiều lao động trong nước đang có nhu cầu “đổi đời” nhờ xuất khẩu lao động lo lắng.

Tuy nhiên, cùng với một số tín hiệu vui từ lễ ký thoả thuận hợp tác đưa 15.000 lao động VN sang UAE ngày 16.2 vừa qua, nhiều thị trường khác vẫn có “ngách” cho người lao động.

Cơ hội mới tại Trung Đông

Việc ký kết bản thỏa thuận chính thức về hợp tác lao động giữa Việt Nam và Các tiểu Vương quốc ả rập Thống nhất (UAE) ngày 16.2 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ UAE có thể xem là luồng gió mới, phá tan luồng không khí ảm đạm của tình hình XKLĐ kéo dài từ cuối năm 2008 đến nay. Các DN XKLĐ VN có cơ hội tuyển chọn, cung ứng cho UAE 15.000 lao động. Đây thực sự là tin vui với lao động VN.

Đại sứ VN tại UAE, ông Nguyễn Quang Khai cho biết: “So với nhiều thị trường khác, mức lương ở UAE không cao, đối với lao động xây dựng dao động từ 250-300USD/tháng, nhưng lợi thế công việc ổn định. Lao động có tay nghề cao, kỹ sư, đốc công, quản lý công trình được hưởng mức lương cao, từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Điểm mạnh của UAE là Bộ Lao động UAE luôn đứng về phía lao động, bảo vệ lao động, nếu DN nào vi phạm nhiều lần về thực hiện chế độ trả lương, không đảm bảo điều kiện ăn ở… cho lao động nước ngoài thì sẽ bị rút giấy phép”. Vì vậy, theo ông Khai, để tận dụng thị trường XKLĐ nhiều tiềm năng này, các DN XKLĐ VN cần tập trung đưa lao động có tay nghề và trình độ cao sang làm việc tại UAE.

Ông Nguyễn Xuân Vui, Chủ tịch HĐQT Cty Airseco cho rằng: “Thời điểm này UAE vẫn có nhu cầu tiếp nhận rất lớn lao động VN trong các lĩnh vực xây dựng, thợ cơ khí, thợ hàn và giúp việc nhà. Ngay trong tháng 1.2009, Airseco đã ký được 3 hợp đồng, cung ứng khoảng 1.000 LĐ sang Trung Đông các nghề: Hàn công nghệ cao, lao động trong nhà máy và LĐ xây dựng”. Cũng theo ông Vui, đây là thị trường phù hợp với phần đông lao động VN do chi phí thấp – hầu hết các đơn hàng không quá 2.000USD, xin visa dễ, thời gian hợp đồng 3 năm.

Còn nhiều “ngách” mở

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh- Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho rằng, hiện nay, với những thách thức do tác động từ khủng hoảng kinh tế, người lao động cần phải thay đổi nhận thức về thị trường lao động. Đối với các khối thị trường Châu Âu như Czech, Slovakia, Bulgaria, Ba Lan, Nga… năm 2009 sẽ không tiếp nhận lao động không nghề. Ngay cả nhiều thị trường khác ở Châu Á, nếu lao động có tay nghề cũng sẽ có cơ hội nhiều hơn.

Theo các DN XKLĐ, thời điểm này, người lao động cũng không nên quá bi quan với thông tin hàng loạt lao động mất việc làm, về nước bởi ngay tại các nước chịu khủng hoảng mạnh nhất, vẫn có những ngành, nghề cần nhập lao động VN, ví như ở Đài Loan vẫn cần LĐ chăm sóc bệnh nhân, giúp việc gia đình; Nhật Bản vẫn có nhu cầu về lao động nông nghiệp và chế biến nông sản, thực phẩm; Hàn Quốc có nhu cầu tiếp nhận lao động thuyền viên. Ông Chu Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Cty CP Simco Sông Đà cho hay: Tại Đài Loan, nhiều nhà máy đóng cửa, giảm công nhân nhưng vẫn có những nhà máy nhờ Cty tuyển giúp lao động trong lĩnh vực chế biến đồ ăn.

Giám đốc Trung tâm XKLĐ Vạn Hoa Hải Phòng (Havaco) Nguyễn Hồng Hà cho hay: Hiện, DN này đang cần tuyển 1.000 LĐ thuyền viên đi Đài Loan với mức lương từ 250-300USD/tháng, trong đó thuyền viên câu mực có mức lương 350USD/tháng; tuyển khoảng 1.500 LĐ giúp việc gia đình đi ả rập. Theo ông Hà, cả hai nơi trên, Cty đều ký hợp đồng trực tiếp với các hiệp hội của nước sở tại nên nhu cầu lao động ổn định, chế độ và mức lương đảm bảo.

Ánh Hồng