Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng Nga không thể đóng vai trò là người bảo đảm cho việc tuân thủ chế độ ngừng bắn ở Donbass vì đây không phải là một bên của cuộc xung đột.
Hãng thông tấn Nga TASS cho biết điều này trong một tuyên bố, đưa tin Ukraina News.
” Ông Peskov trả lời cho câu hỏi liệu Moscow có thể đảm bảo tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn vô thời hạn hay không vì Nga không thể đóng vai trò là người bảo đảm cho việc tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Donbass, vì đây không phải là một bên của cuộc xung đột này,”,- thông tin cho biết.
Được chỉ ra thêm ông Peskov gọi ngừng bắn là một bước quan trọng để tăng cường niềm tin lẫn nhau và xoa dịu căng thẳng ở đường biên giới.Nhấn mạnh thêm rằng các thỏa thuận về ngừng bắn vô thời hạn ở Donbass bắt đầu có hiệu lực vào thứ hai là một bước quan trọng để xoa dịu căng thẳng, nhưng điều quan trọng là chúng phải được cả hai bên tôn trọng hoàn toàn.
“Ở cấp độ định dạng Normandy “(củng cố thỏa thuận này) là một việc, tôi không nghĩ có thể nói về điều này cho bất kỳ sự bảo đảm nào từ Nga, trong trường hợp này bởi vì Nga không phải là một bên của cuộc xung đột ở phía đông nam Ukraina “, – ông ấy giải thích.
Như Ukraina News đưa tin trước đó chỉ huy của lực lượng hỗn hợp (OOS) là ông Volodymyr Kravchenko cho biết các binh sĩ đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbas vào ngày đầu tiên khi chế độ được áp dụng. Ông lưu ý rằng phía Ukraina đã không đáp trả lại cuộc nổ súng.Ông Kravchenko cũng nói thêm rằng không có tổn thất nào ở lực lượng hỗn hợp (OOS). Ông Volodymyr Zelenskyy đã thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn ở Donbass từ ngày 27 tháng 7.
Nguồn: https://ukranews.com/news/716852-soblyudat-rezhim-prekrashheniya-ognya-na-donbasse-kreml-otkazalsya

»Cùng chủ đề