Các bức ảnh cho thấy các trại lính nằm ở tỉnh Rostov, huyện Oktyabrskiy, báo Podrovnosti viết. Trên ảnh là các trại lính, nhà ăn xe tăng và xe quân giới cùng với vũ khí. Trong khi đó cũng lưu ý rằng chuyên gia quân sự Dmitry Tymchuck đã đánh giá rằng nước Nga tiếp tục bảo đảm cho chiến binh ở Donbass vũ khí, quân trang, nhiên liệu và phương tiện kỹ thuật.

 

“Mấy tháng gần đây Nga gia tăng số lượng quân đội trên biên giới với Ukraina. Hầu như 55 ngàn quân trên biên giới và 40 ngàn quân trên lãnh thổ Ukraina bị chiếm đống”, – ông Tymchuk nói.
Theo lời ông Parybiy, hiện tại đang có sự gia tăng và hệ thống hóa quân đội địch tại lãnh thổ bị chiếm đóng, nói riêng là ở Donetsk và Lugansk. 

Phó chủ tịch quốc hội nhấn mạnh rằng cho đến thời điểm hiện tại vẫn có nguy cơ tấn công toàn diện của quân đội Nga trước ngày 9 tháng 5. Như đã đưa tin, theo lời ông Parubiy nước Nga chuẩn bị cuộc tấn công tích cực nhất ở Donbass. 
* Trong khi đó ngoại trưởng Nga Lavrov nói rằng Moskva ủng hộ ý tưởng rút vũ trang dưới 100 ly ở Donbass.
“Đang thảo luận khả năng thoái lui vũ khí dưới 100ly, chúng tôi tích cực ủng hộ điều này và cố gắng giúp đỡ các bên thỏa thuận biện pháp như thế, tất nhiên điều đó sẽ củng cố niềm tin đôi bên”, – Lavrov nói. 
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng việc điều tiết tình hình ở Donbass sẽ thành công nếu như các bên xung đột thường xuyên đạt được kết quả. Theo lời ông Moskva hy vọng luật về chế độ đặc biệt của Donbass không bị khiêu khích bởi việc làm gián đoạn các thỏa thuận hòa bình.

Hoàng Xuân Kiểm
theo Podrovnosti

»Cùng chủ đề