Phía Nga tuyên bố buộc tội cơ quan quân báo Bộ quốc phòng Ukraina về việc tổ chức các đội biệt kích ở bán đảo Crimea, đồng thời nói rằng những đội biệt kích này của Ukraina hoạt động khủng bố trên bán đảo Crimea. Đại diện cơ quan quân báo Ukraina, ông Vadim Skibitskiy nói trên truyền hình “Kênh 5” rằng, “chúng tôi thường không bình luận thông tin về người của mình, nhưng cho tới ngày hôm nay không hề có một nhân viên nào của cơ quan quân báo Ukraina ở Crimea bị FSB bắt.

Bình luận tuyên bố của cơ quan đặc vụ Nga FSB về “ngăn chặn các cuộc phá hoại ở Crimea của cơ quan quân báo Ukraina” tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng “Ukraina chuyển sang hành động khủng bố “. “Ukraina không tìm kiếm con đường thương lượng mà chuyển sang khủng bố”, – Putin tuyên bố. “Tất nhiên chúng tôi sẽ không bỏ qua những chuyện như thế”, – ông Putin đe dọa.

Bình luận về tuyên bố của cơ quan đạc vụ Nga FSB về các nhóm “biệt kích của cục quân báo QĐ Ukraina” được ông Skibitskiy gọi là “yếu tố của chiến tranh Hybrid” mà nước Nga tiến hành chống Ukraina.

“Nếu như phía chúng tôi sử dụng BTR, phương tiện hạng nặng, các hệ pháo thì nước Nga đã la ó lên khắp thế giới từ ngày 8 tháng 8, nhưng chẳng có một thông tin nào phản ứng như thế. Thành thử xuất hiện câu hỏi, nếu ở đó được bố trí những đơn vị quân đội chính quy của LB Nga mà lại không phản ứng với các đội biệt kích như họ nói thì liệu có nghe được không. Điều này giống như một kịch bản của cuộc tập trận mà quả thật hiện nay họ đang tiến hành trên bán đảo Crimea của Ukraina”, – ông Skibitskiy nói.

“Vừa đánh trống vừa la làng” ở Crimea – đó là một trong số các yếu tố khiêu khích và làm bất ổn tình hình ở Ukraina”, – đại diện cục quân báo Ukraina tuyên bố đánh giá chính thức của phía Ukraina.

PS: Xem thêm phản ứng mạng xã hội về tuyên bố của phía Nga >>>Ở đây

Nguồn: TTX Unian

PS: Việc Nga tuyên bố về các toán biệt kích “phá hoại”, “khủng bố” có vẻ như là những “nốt nhạc” dạo đầu cho những hành động tiếp theo nào đó của phía Nga trên mặt trận chống Ukraina trong khi thời hạn để thực hiện các nghĩa vụ của Nga theo hiệp định Minsk chăng còn bao nhiêu. Hiển nhiên tới cuối năm nay nếu các thỏa thuận Minsk không được các bên thực hiện thì các chế tài chống Nga có thể được gia hạn, điều mà rõ ràng Nga không muốn bởi hậu quả nguy hiểm cho nền kinh tế của Nga và gia tăng căng thẳng ở trong nước.

»Cùng chủ đề