-Nga đã tổ chức các cuộc tập trận quân sự ở Crimea bị chiếm đóng. Các tàu chiến thực hành chuẩn bị chiến đấu trong trường hợp bị tấn công trên không. Điều này đã được thông báo bởi cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga.

-Các cuộc tập trận được tổ chức vào ngày 26 tháng 12 trên các tàu của Hạm đội Biển Đen tại các căn cứ Sevastopol và Novorossiysk. Cuộc tập trận được gọi là “Tàu trong tình trạng báo động”.

-Nga cho biết: “Mục đích của cuộc diễn tập là thực hành các thao tác của nhân viên các sở chiến đấu và sở chỉ huy tàu khi thoát hiểm khẩn cấp từ cứ điểm, tiến hành chiến đấu chống lại vũ khí tấn công đường không của đối phương, cũng như kiểm tra việc tổ chức chuẩn bị cho các tàu can trường làm nhiệm vụ chiến đấu.”

-Cuộc tập trận diễn ra ở tất cả các đội hình tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga.

-Trước đó, RBC-Ukraina viết rằng NATO có kế hoạch tăng cường hỗ trợ Ukraina trước sự xâm lược của Nga ở khu vực Biển Đen.

-Cũng có thông tin cho rằng vào đầu tháng 12, Đại hội đồng LHQ đã ủng hộ dự thảo nghị quyết tăng cường của Ukraina về việc Nga quân sự hóa bán đảo Crimea bị chiếm đóng. Tài liệu đã được hỗ trợ bởi hơn 60 quốc gia tham gia.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/rossiya-provela-voennye-ucheniya-okkupirovannom-1609052710.html

»Cùng chủ đề