Hôm 8/12, một nhật báo tài chính của Nga đưa tin: chính phủ Nga đã dự thảo một gói cứu trợ trị giá 150 tỷ Rúp (5,4 tỷ đô la) dành cho nền công nghiệp quốc phòng và tổ hợp công nghiệp quốc gia nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Theo tờ Vedomosti, Nga sẽ ưu tiên cứu trợ cho hai tập đoàn quốc doanh Rostekhnologii và United Aircraft Corporation. Các công ty sẽ nhận vốn thông qua việc phát hành cổ phần mới.

Thứ trưởng tài chính, ông Anton Siluanov-người đứng đầu hội đồng liên chính phủ về hỗ trợ khu vực cho biết trên tờ Vedomosti: Bộ Tài chính Nga sẽ đệ trình bản kế hoạch lên chính phủ trong tuần này.

Cũng theo nhật báo này, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Denis Manturov tiết lộ, bản kế hoạch bao gồm 5 điểm: tăng vốn tạm ứng, tăng các đơn đặt hàng quốc phòng và chương trình liên bang, trợ cấp lãi suất và bảo lãnh cho vay, ngăn chặn phá sản, ban hành cổ phần mới và các cam kết hỗ trợ.

Theo ông Siluanov, khoảng 50 tỷ Rúp (1,8 tỷ đô la) sẽ được dành riêng cho trợ cấp lãi suất, tăng cơ cấu vốn của các công ty và ngăn ngừa tình trạng phá sản. 100 tỷ Rúp còn lại (3,6 tỷ đô la) sẽ được sử dụng trong việc bảo lãnh cho vay.

DD
theo Ria