RIA Novosti dẫn lời Phó Giám đốc chi nhánh tập đoàn Rosoboronexport tại Ấn Độ cho biết: Nga đã thành công khi hoàn tất công việc tham gia triển lãm AERO INDIA 2009 vào hôm qua (15/02).

“Triển lãm đã diễn ra thành công. Tất cả những gì có thể trưng bày đã trưng bày, cả những máy  bay thực hiện thao diễn thực hoặc mô hình trưng bày”, ông này cho hay.

Rosoboronexport đã đảm bảo việc tham gia của tất cả các nhà sản xuất hàng không hàng đầu của Nga tại triển lãm trong đó có các tập đoàn Sukhoi, MiG, “Trực thăng Nga”, Ilyushin và Irkut.

Phát ngôn viên này cho biết Nga có truyền thống tham gia triển lãm hàng không Bangalore vì New Delhi là đối tác lâu đời của Moscow trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không.

Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm, Nga và Ấn Độ không ký hợp đồng nào vì mục đích chính khi tham gia triển lãm lần này là giới thiệu khả năng của tổ hợp ngành công nghiệp Nga.

“Trong khuôn khổ triển lãm, các cuộc hội đàm với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân và lực lượng bảo vệ bờ biển, đối tác HAL của chúng ta đã diễn ra”, đại diện tập đoàn Rosoboronexport cho biết.

Trong các cuộc gặp gỡ, hai bên đã thảo luận việc tham gia các vụ đấu thầu và quá trình thực hiện những dự án chung. Công ty Rosoboronexport đã làm hài lòng quân đội Ấn Độ khi giới thiệu khả năng của thủy phi cơ Be-200 – sẽ tham gia đấu thầu cung cấp 6 máy bay loại này để tuần tra khu mặt nước gần bờ của lực lượng bảo vệ bờ biển.

“Rosoboronexpoert cũng thảo luận với công ty HAL về quá trình thực hiện những dự án chung hiện nay và tương lai: dự án máy bay vận tải tầm trung, máy bay thế hệ 5 và những dự án khác”, phát ngôn viên của tập đoàn cho biết.

Ông còn cho biết thêm, các cuộc hội đàm với bộ phận thiết kế của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ về việc sản xuất chung trực thăng quân sự hạng nặng hơn 10 tấn cũng đã diễn ra.

“Trong cuộc gặp gỡ với ban đầu thấu của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, hai bên đã thảo luận những bước đi tiếp theo về việc thử nghiệm máy bay MiG-35 trong khuôn khổ đấu thầu cung cấp 126 máy bay chiến đấu đa chức năng tầm trung cho Không quân Ấn Độ”, ông cho biết thêm.

Ánh Hồng
theo RIA