Hãng Ria Novosti dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin cho biết, Nga vừa tham gia vào Diễn đàn ổn định tài chính (FSF) và chiếm 3 ghế tại diễn đàn lần này bao gồm đại diện Bộ tài chính, Ngân hàng Trung ương và Cục thị trường tài chính liên bang.

Quyền đại diện của Nga tham gia diễn đàn lần này đương tầm với đại diện các nước G8 và các quốc gia BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc).

Phiên họp đầu tiên của FSF, trong đó Nga sẽ tham gia với tư cách là thành viên có đủ quyền hạn trong tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 6/2009.

Diễn đàn ổn định tài chính FSF được thành lập vào năm 1999 và được coi như một viện không chính thức nghiên cứu các quy chế dành cho với thị trường tài chính toàn cầu. FSF bao gồm các đại diện của Ngân hàng Trung ương và bộ tài chính thuộc những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, cũng như các nhà quản lý thuộc Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

 Nga dự kiến tham gia vào FSF lần đầu tiên vào tháng 11/2008. Đề tài được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào ngày 15/11/2008 tại Washington.

Ánh Hồng
theo Lenta