Tính tới thời điểm này dọc theo biên giới Ukraina Nga tập trung quân đội lực lượng lớn – 500 máy bay chiến thuật, 340 trực thăng chiến đấu của không quân Nga.

Đại diện cục tình báo Bộ quốc phòng Ukraina Vadim Skribitskiy thông báo trước quốc hội. Hãng thông tấn quốc gia Ukraina Ukrinform đưa tin.

“Đặc biệt đáng chú ý là sự gia tăng tập đoàn không quân vũ trụ LB Nga gần biên giới Ukraina. Từ năm 2013 LB Nga đã tiến hành hiện đại hóa toàn bộ các sân bay dọc biên giới với Ukraina, làm mới lại và hiện đại hóa các đơn vị không quân vũ trụ, mở rộng tiềm lực không quân.

Hiện tại dọc biên giới Ukraina có gần 500 máy bay chiến thuật và 340 máy bay trực thăng chiến đấu”, – ông Skribitskiy, đại diện cơ quan tình báo thông báo.

Theo lời ông Skribitskiy, “các đội bay trực thăng và không quân chiến thuật từng đã tham gia vào các hành động chiến sự trên lãnh thổ Syria. “Điều này có nghĩa các đội nay có khá nhiều kinh nghiệm để sử dụng bom, vũ khí với độ chính xác cao để tấn công các hạng mục dân sự và quân sự”.

Thheo lời đại diện cơ quan tình báo, bán kính hoạt động của các máy bay Nga bao được toàn bộ lãnh thổ Ukraina.

Theo lời ông, trong giai đoạn hành động xâm lược của Nga chống Ukraina đã xảy ra sự gia tăng quân đội, hình thành những liên đoàn mới gần biên giới Ukraina và ở phần châu Âu của nước Nga.

“Cấn chú ý tới những tiểu đoàn chiến thuật được triển khai dọc biên giới quốc gia Ukraina. Tổng số lượng của các nhóm tác chiến cỡ tiểu đoàn này có năng lực thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên lãnh thổ Ukraina là 25 đơn vị”, – ông Skribitskiy thông báo.

Ông Skribitskiy tuyên bố rằng, các cuộc tập trận của quân đội Nga “Caucase – 2016”, “Phương đông – 2018”, “Phương Tây – 2017” nhằm vào huấn luyện và hợp đồng tác chiến để cho chiến trường Ukraina. Các lực lượng tập trận được huy động cả từ miền trung nước Nga.

Ukrinform

»Cùng chủ đề