Các nguồn tin từ Moskva cho biết chỉ mấy giờ trước cái gọi là “bầu cử” tại lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donetsk và Lugansk (DPR/LPR) đã phát tán thông tin giật gân về việc Putin sẽ không thừa nhận cuộc bầu cử giả hiệu này.

Putin sẽ không có sự thừa nhận chính thức sự kiện “bầu cử” ở ORDLO, bởi vì điều này có nghĩa là một sự ra khỏi các thỏa thuận Minsk mà nước Nga đang bám vào đó, Báo “Dialog.UA” đưa tin.

Cá dữ liệu giật gân này được một số báo chí khẳng định từ nhiều nguồn tin Insider (trong điện Kremlin). Các kênh Telegram lập tức tung tin này và phát tán rộng.

Các nguồn tin lưu ý rằng, nếu như Putin quyết định thừa nhận “bầu cử” tạo các lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass thì tình hình sẽ xảy ra theo kịch bản Nam Osetia và Abhazia.

Tuy nhiên sẽ không có điều đó, và cũng không có hứa hẹn gia nhập vào Nga lãnh thổ này của Ukraina.

Trong khi đó các nguồn tin không loại trừ rằng Putin sẽ tuyên bố kiểu khác. Ông sẽ hạn chế bằng tuyên về việc “bỏ phiếu” ở Donbass là theo sự lựa chọn của các thủ lĩnh quân li khai ở đó và ông tôn trọng sự lựa chọn của những người dân sống ở Donbass.

“Sẽ không có sự thừa nhận chính thức bầu cử bởi nước Nga. Ông ấy hiểu rõ rằng, đằng sau sự thừa nhận sẽ có phản ứng của các quốc gia văn minh trên thế giới và cộng đồng quốc tế. Bởi vì nhiều lãnh đạo các nước lớn và các quốc gia khác đã tuyệt đối từ chối thừa nhận điều này”, – một trong số nguồn tin Insider cho biết.

“Nước Nga thế nào cũng sẽ có tuyên bố chính thức cấp nhà nước về “sự tôn trọng “phổ thông đầu phiếu của dân chúng tỉnh Donetsk và tỉnh Lugansk” và đòi bảo vệ quyền của họ được luật pháp quốc tế thừa nhận”, – kênh Telegram Vyborniy cho biết.

Đọc thêm: Bầu cử bất hợp pháp ở ORDLO ảnh hưởng thế nào… >>>ở đây

Lưu ý rằng, trước đó ở ORDLO đã xuất hiện lời kêu gọi của tổng thống Ukraina Petro Poroshenko phát đi từ Paris, kêu gọi nhân dân Donetsk và Lugansk không tham gia vào cái gọi là “bầu cử” giả hiệu do chiến binh tổ chức dưới sự ủng hộ của Kremlin. Poroshenko tuyên bố tại pháp nói rằng đây chỉ là sự giả dối và lừa bịp của Điện Kremlin.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề