Điện Kremlin đã phản ứng với tình trạng mới của Ukraina trong quan hệ của Ukraina với NATO. Ngượt phát ngôn Điện Kremlin Peskov tuyên bố điều này không góp phần tăng cường an ninh ở châu Âu.

Việc trao tư cách Cộng sự của NATO cho Ukraina không góp phần tăng cường an ninh và ổn định ở châu Âu. Đại diện chính thức của Kremlin Dmitry Peskov đã phản ứng với những gì đang xảy ra. Theo Censor.NET, báo Izvestia báo cáo điều này vào thứ ba ngày 16 tháng 6.

“Tất nhiên, chúng tôi chú ý đến điều này. <…> Điều này tất nhiên cứ để cho các đại diện liên minh tự thảo luận về tính biểu tượng của một số sự kiện. Chúng tôi chú ý đến bản chất của quá trình”, – ông Pesskov đã trả lời câu hỏi tương ứng của các nhà báo.

Đại diện Kremlin nhớ lại rằng lập trường của Moskva về hành động của NATO là nhất quán và đã biết: “Nga rất chú ý đến việc NATO đưa cơ sở hạ tầng quân sự của liên minh đến gần biên giới hơn và sẽ buộc phải đáp trả”.

“NATO hấp dẫn và thu hút nhiều quốc gia hơn, bất kể với định dạng nào cũng không góp phần tăng cường an ninh ở châu Âu”, ông Peskov nói.

Bình luận về việc trao cho Kyiv một vị thế mới, NATO tuyên bố rằng qua đó họ nhận ra sự đóng góp đáng kể của Ukraina vào sứ mệnh của liên minh và thể hiện cam kết nhất quán đối với quan hệ cộng sự.

Tình trạng quan hệ mới sẽ giúp Kyiv tiếp cận nhiều hơn với các chương trình nội bộ, tập trận quân sự và trao đổi dữ liệu. Ukraina đã trở thành cộng sự nâng cao thứ sáu của NATO cùng với Úc, Phần Lan, Georgia, Jordan và Thụy Điển.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề