UNN. Sau khi dừng việc xây dựng đường ống dẫn khí “Nord Stream 2” của Nga do lệnh trừng phạt của Mỹ, Moskva đang tìm kiếm cơ hội đặt 160 km cuối cùng của đường ống dẫn khí “Dòng khí phía bắc số 2”.

Theo ông Alexey Rakhmanov, người đứng đầu Tập đoàn đóng tàu của Nga (OSK//ОСК), vào thứ ba, ngày 24 tháng 12, trong tay Nga hiện không có tàu để
đặt ống nào để có thể hoàn thành dự án “Sòng khí phía bắc số 2, TTX UNN dẫn nguồn TTX “DW” (Làn sóng Đức) của Đức đưa tin.

“Không có tàu như vậy để có thể bắt đầu làm việc ngày hôm nay”,   ông Rakhmanov nói trên kênh truyền hình Nga 24. Theo ông, những con tàu như vậy thường được chế tạo cho một dự án cụ thể. Ông Rakhmanov chắc chắn rằng Nga sẽ có thể tự xây dựng hệ thống đường ống của riêng mình, tuy nhiên, theo ước tính của ông điều này sẽ cần tổng cộng tới sáu năm, từ một năm rưỡi đến hai năm – đối với thiết kế và ba đến bốn năm – đối với việc xây dựng.

Truyền thông Nga viết rằng tàu “Akademik Chersky” có thể được gọi đến để xây dựng đường ống. Tuy nhiên, con tàu hiện đang ở tại tp Nakhodka ở Viễn
Đông và chỉ có thể đến nơi làm việc một tháng sau khi rời cảng. Theo báo này, Nga cũng có một chiếc sà lan “Fortuna”, nhưng nó chỉ dành cho công việc ở vùng nước ven biển. Với những trường hợp này, việc xây dựng đường ống dẫn khí “Nord Stream 2” có thể bị trì hoãn cho đến cuối mùa hè năm 2020.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề