Từ ngày 9/3, người dân Nga khi mua xe hơi trong nước có thể nhận được những khoản chiết khấu, giảm giá, nhưng với điều kiện giá của chiếc xe không vượt quá 350.000 RUB.

Chính phủ Nga trong năm nay và năm tới sẽ cung cấp khoảng 6 tỷ RUB, dùng vào chính sách cung cấp các khoản đảm bảo cho những người vay tiền mua xe. Chính sách mới này của Chính phủ Nga có ảnh hưởng rất lớn đến ngành chế tạo công nghiệp ô tô trong nước và lắp ráp  của các thương hiệu ô tô nổi tiếng nước ngoài tại Nga.

Việc Chính phủ Nga đưa ra phương thức này rất ý nghĩa trong việc trợ giúp cho ngành công nghiệp ô tô trong nước đang chao đảo. Trước đây không lâu Chính phủ Nga đã đưa ra chính sách nâng mức thuế nhập khẩu của ngành công nghiệp ô tô. Từ năm 2009, mức thuế nhập khẩu các loại xe hơi mới và các loại xe “second hand” đã qua sử dụng dưới 3 năm với mức thuế là từ 25% đến 30%, với những loại xe cũ (mà đã qua sử dụng từ 3 đến 5 năm) thì mức thuế nhập khẩu được nâng lên đến 35%.

Nếu như nói, Lada là niềm tự hào của nước Nga thì tại khu vực Viễn Đông tràn ngập đường phố là các loại xe “second hand”. Trong các cửa hiệu của khu vực này đều trưng bày rất nhiều các loại xe đã qua sử dụng và được nhập khẩu từ nước ngoài. Điều đó cho thấy kinh tế của vùng Viễn Đông còn khá lạc hậu. Trong khi hầu hết các loại xe hơi được sản xuất tại Nga đều được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường châu Âu, thì khu vực này chủ yếu tiêu thụ các xe cũ của nước ngoài. Đặc biêt, các loại ô tô của  Nhật đã trở thành những tài sản của những người dân nơi đây.

Có thể nói, từ khi khủng hoảng tài chính nổ ra Chính phủ Nga đã  thực hiện một loạt các chính sách để hỗ trợ cho tất cả các ngành nghề trong nước đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô, nhưng tình cảnh vẫn chưa được cải thiện là bao.

Ánh Hồng
theo Thời báo kinh tế Trung Quốc