Nga khiếu nại quyết định của tòa về thu hồi 1 tỉ đô la trả cho Ngân hàng nhà nước “OschadBank” của Ukraina

Tòa trọng tài quốc tế về thương mại ở Kyiv vào tháng 11 năm 2018 thừa nhận nước Nga có tội trong việc chiếm tài sản của Ngân hàng “OschadBank” ở bán đảo Crimea. Ngày 23 tháng 7 năm 2019 Tòa kháng nghị Kyiv đã phán quyết thu hồi 1,1 tỉ đô la của nước Nga cùng với chiết khấu (lãi suất). Bộ tu pháp Nga thông báo sẽ kháng nghị quyết định của tòa trọng tài tại toà án Paris.

Nay nước Nga đã làm đơn kháng nghị tại tòa án Paris quyết định của tòa trọng tài quốc tế về thu 1,1 tỉ đô la cho ngân hàng nhà nước Ukraina OschadBank. TTX TASS phát đi bản tin này trên cơ sở thông tin của Bộ tư pháp Nga.

“Nga “tuyệt đối phủ nhận” đền bù theo quyết định của tòa trọng tài về những vụ việc như thế”, – bộ tư pháp Nga tuyên bố.
Theo ý kiến của bộ tư pháp Nga, phía Ukraina không thông báo cho Liên Bang Nga về thực hiện quyết định này của tòa trên lãnh thổ Ukraina.
Ngày 26 tháng 11 năm 2018 Tòa trọng tài Paris đã thỏa mãn đòi hỏi đến bù thiệt hại của Ngân hàng Oschadbank của Ukraina do việc thôn tính bán đảo Crimea bởi LB Nga gây
ra cho ngân hàng. Tổng số đòi hỏi theo dữ liệu của ngân hàng Ukraina là 1,3 tủ đô la.

Vào tháng 5 năm 2019 giám đốc phòng tái cấu trúc nợ và thu hồi tài sản của “OschadBank” Irina Mudraya tuyên bố rằng nợ của LB Nga đối với ngân hàng của Ukraina này tăng lên tới 16 triệu đô la do tính cả chiết khấu phần trăm số nợ trên.

Ngày 17 tháng 7 toàn phúc thẩm cấp giấy thu hồi tài sản từ phía Nga cho ngân hàng OschadBank số tiền 1,11 tỉ đô la cộng với chiết khấu tính tới ngày 31 tháng 3 và các chi phí khác.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề